2017 Laguna Phuket Triathlon’s Date Announced Registration Opens on 4 January with Super Early Bird Discount on Offer

2016lpt_swimstart

จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประจำปี 2559 ที่ผ่านมา รีสอร์ทครบวงจร “ลากูน่าภูเก็ต” ได้ประกาศกำหนดการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24 ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 โดยจะเปิดรับสมัครผู้ร่วมแข่งขันในรายการไตรกีฬาอันประกอบไปด้วยการว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม. ตั้งแต่วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ 2560 โดยนักไตรกีฬาและผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและลงสมัครได้ที่ www.lagunaphukettri.com  ผู้สมัครลำดับต้นๆ จะได้รับสิทธิส่วนลดพิเศษค่าสมัคร Super Early Bird ด้วย

 

ทั้งนี้ผู้สนใจและชื่นชอบการแข่งขันไตรกีฬา สามารถรับชมเทปบันทึกภาพการแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 23 ประจำปี 2559” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในวันอังคารที่ 3 มกราคม เวลา 15.00 น. – 16.00 น.

 

ผู้สนใจร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฯประจำปี 2560 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.lagunaphukettri.com/sponsorship หรือติดต่อ คุณประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาที่ [email protected]

 

การแข่งขันประจำปี 2559 ประสบความสำเร็จเกิดคาด

 

รีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่า ภูเก็ต” จัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 23 ประจำปี 2559 ณ “ลากูน่าโกรฟ” ลานกิจกรรมริมน้ำตั้งอยู่ ณ ใจกลางลากูน่าภูเก็ต โดยในส่วนของงานเลี้ยงพาสต้า การชี้แจงกฎกติกาและรายละเอียดการแข่งขัน และงานเลี้ยงพิธีมอบรางวัล ได้จัดขึ้น ณ “ละติจูดมาร์คี” เต้นท์ใหญ่ขนาด 1,000 ตารางเมตร สำหรับการจัดประชุมกลุ่มใหญ่

 

ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2537 โดยมีวัตถุประสงค์ให้จังหวัดภูเก็ตและลากูน่าภูเก็ตเป็นที่รู้จักมากขึ้น และได้รับสมยานามว่าเป็นการแข่งขันไตรกีฬาที่มีอายุยาวนานที่สุดในเอเชีย โดยปีนี้มีผู้ลงสมัครกว่า 1,100 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันอันประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำระยะทาง 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งระยะทาง 12 กม. ท่ายกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ หาดทราย และทิวทัศน์ที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต ในเขตภาคใต้ของประเทศไทย

 

ร่วมด้วยพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและนักกีฬาโปรแนวหน้าคับคั่ง

 

การจัดการแข่งขันกว่า 20 ปีที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ลากูน่าภูเก็ตมีศักยภาพและมีบทบาทสำคัญด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในประเทศไทย โดยในปีนี้ ลากูน่าภูเก็ตได้รับเกียร์ติจาก นางกอบกาญจน์ สุริยสัตย์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 20 พศจิกายน 2559 ร่วมกับคณะผู้ทรงเกียรติหลายท่าน อาทิ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บมจ.การบินไทย และนายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ศิลปินชื่อดังซึ่งร่วมลงแข่งขันในปีนี้ด้วย

 

ทัพนักไตรกีฬามืออาชีพระดับโลกร่วมระเบิดศึกแห่งตำนาน ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาประจำปี 2559 นำโดยแชมป์เก่าจากปีที่แล้ว ไมเคิล เรเลิร์ท นักไตรกีฬาอาชีพชาวเยอรมัน เข้าเส้นชัยไปด้วยเวลา 02:19:13 โดยสามารถป้องกันแชมป์และทำลายสถิติของตัวเองเมื่อปีที่แล้ว ตามมาติดๆ กับอันดับที่ 2 และ 3 ได้แก่ โปรชาวฝรั่งเศส แอนโทนี คอสเทส (02:21:18) และ แบรด คาลิเฟลท์ จากออสเตรเลีย (02:23:21) แชมป์อันดับที่ 1 ในการแข่งขันประเภทหญิง ตกเป็นของ อมิเลีย โรส วัตคินสัน โปรสาวดาวรุ่งพุ่งแรงจากนิวซีแลนด์ ผู้พิชิตตำแหน่งแชมป์จาก 9 ใน 10 สนามที่ลงแข่งขันในปีนี้ เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 02:36:29 อันดับที่ 2 ตกเป็นของเจ้าของแชมป์โลกทวิกีฬา เอ็มม่า พัลแลนท์ จากสหราชอาณาจักร (02:42:30) ตามมาด้วยโปรสาวจากสาธารณรัฐเช็ก รัดก้า โวดิกโควา เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 02:43:22 ผู้ชนะการแข่งขันร่วมรับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 7 แสนบาท)

 

รับรางวัลระดับเอเชียในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

 

เพียงหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันในปีนี้ “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา” ได้รับรางวัล “งานกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมประจำปีในประเทศไทย” (เหรียญทองแดง) จากเวทีรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย ประจำปี 2559 (SPIA Asia 2016) จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และยังมีผู้เข้ารับรางวัลอีกสองรายการในประเภทเดียวกัน ได้แก่ การแข่งขัน “กรุงเทพมาราธอน” ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Bangkok Marathon, Gold) และเหรียญเงินตกเป็นของการแข่งขัน เรือใบนานาชาติ “ท็อป ออฟ เดอะ กัลฟ์ รีกัตต้า” (Top of the Gulf Regatta, Silver)

 

การประกวดรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชียหรือ SPIA Asia ประจำปี 2559 ครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงานและส่งการแข่งขันเข้าประกวดจำนวนเพิ่มขึ้นมากจากปีก่อนๆ โดยมีตัวแทนการแข่งขันรายการกีฬาจาก 17 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ร่วมแข่งขันในประเภทการประกวด 19 ประเภท ทั้งในส่วนของงานกีฬาสำหรับนักกีฬามืออาชีพหรือเพื่อชุมชน

 

โดยในปีนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมชิงรางวัลถึง 208 รายการ ส่งเข้ารับการพิจารณาโดยผู้ตัดสินจากองค์กรอิสระซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการกีฬาและผู้ตรวจสอบซึ่งได้รับการแต่งตั้ง ร่วมการตัดสินผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 161 รายการอย่างเข้มข้น ก่อนประกาศผลอย่างเป็นทางการโดยจัดอันดับเหรียญทอง เหรียณเงิน และเหรียญทองแดง ในแต่ละประเภทรางวัล

 

การแข่งขันเพื่อความยั่งยืนพร้อมส่งมอบสิ่งดีๆกลับคืนแก่ชุมชนท้องถิ่น

 

นักกีฬาผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1,100 คน พร้อมทีมงานและครอบครัวที่ตามมาให้กำลังใจ หลั่งไหลมาเยือนจังหวัดภูเก็ตดังเช่นที่ผ่านมาทุกปี สร้างเงินสะพัดในภาคการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกว่า 74 ล้านบาท รายได้จากการขายห้องพักรวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มสำหรับโรงแรมต่างๆ ในลากูน่าภูเก็ตรวมประมาณ 9 ล้านบาทในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน

 

นอกจากเงินสะพัดในภาคการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตและชุมชนแล้ว ลากูน่าภูเก็ตยังจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อมอบให้มูลนิธิลากูน่าภูเก็ต นักกีฬาและผู้ร่วมงานต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิฯ เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมเพื่อชุมชนและโครงการเพื่อการกุศลต่างๆ ดังที่ปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี โดยนักกีฬาสามารถบริจาคผ่านช่องทางการสมัครออนไลน์ และบูทประชาสัมพันธ์แผนกความรับผิดชอบต่อสังคมและกิจกรรมในชุมชน หลายปีที่ผ่านมา ลากูน่าภูเก็ตสามารถระดมทุนจากนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันได้เป็นเงินหลายล้านบาท ใช้เป็นทุนแก่โครงการเพื่อการศึกษาต่างๆ ในมูลนิธิฯ เช่น โครงการศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ โครงการศูนย์การเรียนรู้ชุมชน โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต และโครงการห้องอาหารซีดลิ้งส์ภูเก็ต

 

 

lpt-awarded-by-phuket-governor_271216

รางวัลล่าสุดจากจังหวัดภูเก็ต

 

เมื่อวันอังคารที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ลากูน่าภูเก็ต ได้รับรางวันอันทรงเกียรติในฐานะ “ผู้ให้การสนับสนุนดีเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาแก่จังหวัดภูเก็ต” จากนายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นการส่งท้ายปี 2559 ซึ่งถือว่าเป็นปีทองของการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา อย่างสวยงาม

 

Comments

comments