ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต รวบสืบสานอนุรักษ์ความเป็นไทย จัดเทศกาลอาหารไทยกาพย์เห่ Traditional Thai Taste เพื่อร่วมอนุรักษ์ อาหารไทยที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ

เทศกาลอาหารไทยกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน Traditional Thai Taste ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมอนุรักษ์ สืบสานความเป็นไทย คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อาหารไทยที่แสดงถึงคุณค่าของความเป็นชาติไทย พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ เพื่อสร้างรายได้และก่อให้เกิดการหมุนเวียนด้านเศรษฐกิจในจังหวัดภูเก็ต

.

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเต้นรำ, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม.

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต เล็งเห็นความสำคัญของคุณค่าอาหารไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยที่มีการสั่งสมภูมิปัญญา และสืบทอดกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีตจวบจนถึงปัจจุบัน โดยมี หลากหลายเมนูอาหารไทย ที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสุดยอดอาหารริมทาง ได้แก่ แกงเขียวหวานไก่และเนื้อ แกงมัสมัน เป็นต้น

.

ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

.
สำหรับไฮไลท์ของงาน คือการหยิบยกอาหารในกาพย์เห่ฯ ซึ่งเป็นอาหารไทยโบราณ มาให้ลูกค้า และแขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มลอง ซึ่งแต่ละเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากลูกค้า โดยมีความหลากหลายของเมนูอาหารที่ได้คัดสรรมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย ขนมหวาน และ เครื่องดื่ม ล้วนแล้วแต่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว

.

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, อาหาร และสถานที่ในร่ม

.


ศูนย์การค้าฯ เรา คาดว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะช่วยเผยแพร่อาหารไทยหลากชนิดทั้งคาวและหวาน ให้เป็นที่แพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมากยิ่งขึ้น และยังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการลิ้มลองอาหาร พร้อมทั้งยังส่งเสริมความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย และภาพลักษณ์การเป็น World Destination ทางด้านอาหารของประเทศไทยอีกด้วย และที่สำคัญสามารถมาหาทานได้ที่ โซน Taste of The Island ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ได้ทุกวันตลอดทั้งปี

Comments

comments