พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจภูเก็ต (ECD) เปิดตัว Bayaco Co-Working Space พร้อมจัดแคมเปญ Friday is free day ให้คนภูเก็ตใช้บริการฟรีทุกวันศุกร์

Bayaco Co-Working Space ผู้ให้บริการโคเวิร์คกิ้งสเปซใจกลางย่านเศรษฐกิจเมืองภูเก็ต เปิดให้บริการพื้นที่ทำงานแบบใช้พื้นที่ร่วมกัน เพื่อแบ่งปันไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ เป็นพื้นที่ร่วมระดมความคิด ประชุมธุรกิจ คุยงาน หรือขยายเครือข่ายทางธุรกิจ บนพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 1,300 ตารางเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตอบโจทย์การทำงานคนรุ่นใหม่ทั้ง ฟรีแลนซ์,สตาร์ทอัพ,นักธุรกิจ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมตั้งเป้าสนับสนุน สตาร์ทอัพ และ คนภูเก็ต ภายใต้การบริหารงานของบริษัท พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด (ECD) บริษัทในเครือ ภูเก็ตพัฒนาเมือง(PKCD)

.

.

นายวิศรุต แซ่เต้ง กรรรมการบริหาร บริษัท พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด (ECD) กล่าวว่า “Bayaco Co-working space คือหนึ่งในโครงการของ บริษัท พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด ซึ่งภารกิจหลักของเราคือ การพัฒนาพื้นที่ ที่มีศักยภาพให้เกิดประโยชน์ เพื่อต่อยอดไปสู่การพัฒนาให้เป็นย่านธุรกิจในอนาคต ปัจจุบันเรามีการศึกษาเรื่องการพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจย่านใหม่ การพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจตามเส้นทางรถไฟรางเบา ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้ดีขึ้น โดย Bayaco Co-working space เป็นโครงการแรกของเราที่สร้างขึ้น ในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต”

 

ความสำคัญของการทำ Co-working Space ของ ECD คือ เราต้องการสร้างให้เกิด Ecosystem และ พัฒนาสตาร์ทอัพภูเก็ต เรามองว่าในภูเก็ตยังไม่มีใครทำ Co-working Space ในพื้นที่ใหญ่ ที่มีความกว้าง ให้คน ให้นักธุรกิจหน้าใหม่ๆในจังหวัดภูเก็ตได้มาเจอกัน เมื่อเขาเหล่านี้ได้มาเจอกัน ก็จะทำให้เกิด Business Matching ขึ้น ซึ่งอาจเป็นธุรกิจ หรือโครงการดีๆเพื่อจังหวัดภูเก็ต

 

และเร็วๆนี้ เราจะมีโครงการที่ทำร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Depa คือจัดงานแข่งขัน Hackathon เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กในภูเก็ตได้มาเจอกัน สร้างพื้นที่ทางความคิดและส่งเสริมให้เด็กได้พัฒนาฝีมือเพื่อต่อยอดธุรกิจของตัวเองในอนาคต โดยเรามีโจทย์ เช่นเรื่องสมาร์ททัวริซึ่ม ให้เด็กๆมาแข่งกัน ว่าอะไรคือปัญหา และจะแก้ไขอย่างไรเราต้องการสร้างให้เด็ก ได้คิดอะไรดีๆเพื่อภูเก็ต ”

.

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, หน้าจอ, สำนักงาน และสถานที่ในร่ม.

Bayaco Co-working space ตั้งอยู่ภายใน ชั้น 1 ห้าง Baan & Beyond Phuket ใจกลางย่านธุรกิจของ จ.ภูเก็ต ภายใต้พื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 1,300 ตารางเมตร เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ตทั้งฝั่ง Festival และ Floresta และแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าทั้ง บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ , เทสโก้ โลตัส มีธนาคาร ไปรษณีย์ ที่จอดรถสะดวก โดย Bayaco แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Co-Working Space ห้องประชุมหลากหลายขนาด และ Private office ไว้ให้บริการสำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่อยากมีออฟฟิศเป็นของตัวเอง ในราคาสบายๆทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง Wifi,Printer,Scanner,Projector

.

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

.

“สำหรับคนภูเก็ต ตอนนี้เรามีแคมเปญ Friday is freeday เพื่อให้คนภูเก็ต ได้เข้ามาทดลองใช้บริการ Bayaco Co-working space ฟรีทุกวันศุกร์ เพียงแสดงบัตรประชาชนภูเก็ต บัตรนักเรียน นักศึกษา ก็สามารถใช้บริการได้ฟรีจนถึงสิ้นปี 2562 โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : bayaco” นายวิศรุต กล่าวทิ้งท้าย

Comments

comments