DIBUKA Cafe & Restaurant

ด้วยความคิดจะทำร้านอาหารฟิวชั่นกึ่งพื้นเมือง ของคุณคิม ธีระศักดิ์ ผลงาม โดยชื่อ ดีบุกก้า มาจากการทำเหมืองแร่ดีบุกในสมัยดั้งเดิมของภูเก็ตก่อนที่จะกลายมาเป็นยุคของการท่องเที่ยว โดยดีไซน์การตกแต่งของร้านใช้แรงบันดาลใจของเหมืองมาตกแต่ง ทั้งตัวของสี สนิม เหล็ก ท่อส่งแร่ ไม้หมอนรถไฟ เครื่องจักร กลไก ต่างๆ ที่สามารถให้บรรยากาศกลมกลืนไปกับการตกแต่งที่นำสมัย การจัดวางรูปแบบร้านที่นั่งสบาย มีเพลงคลอไปกับการทานอาหาร เรียกได้ว่าอิ่มทั้งอาหารอิ่มทั้งบรรยากาศ

 

เข้ามาในเรื่องของกินกันบ้าง ทางร้านดีบุกก้า ให้บริการทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ขนม เครื่องดื่ม รวมไปถึงแอลกอฮอล์อีกด้วย ซึ่งอาหารที่ร้านส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแนวฟิวชั่นยุโรปนำมาปรับสูตรอย่างลงตัวกับอาหารพื้นเมืองภูเก็ต นับเป็นมิติใหม่ของอาหารที่จังหวัดภูเก็ตไม่เคยมีใครสร้างสรรค์มาก่อน ทั้งในส่วนของ คาเปลินี่น้ำยาปู ฉีกความจำเจของเมนูเส้นหมี่แกงปู โดยใช้เส้นคาเปลินี่ ที่มีขนาดเล็กพอๆ กับเส้นขนมจีน ให้รสชาติที่ลงตัวเมื่อนำมาทานกับน้ำยาปูและผักเทมปุระ หรือจะเป็น พิซซ่าหมูฮ้อง ที่ประยุกต์อาหารพื้นเมืองภูเก็ตอย่างหมูฮ้องมาทำเป็นหน้า โปะด้วยชีสแล้วนำไปอบ ให้รสชาติละมุนของซีสหอมไปด้วยเครื่องของหมูฮ้อง เข้ากับแป้งพิซซ่าอบกรอบนุ่มททำสดวันต่อวัน

wit_9535-2

wit_9524-2

อีกเมนูที่ขาดไม่ได้และอยากแนะนำมาก นั่นคือ ข้าวคลุกกะปิสูตรคุณแม่ลิ้นจี่ อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เรียกได้ว่าจานนี้ห้ามพลาด เห็นหน้าตาธรรมดาแต่ใครมาก็ต้องสั่งกับข้าวคลุกกะปิที่กะปิของที่นี่ โดยการนำข้าวมาคลุกกับกะปิชั้นดีโรยหน้าด้วยกุ้งทอดตัวเล็ก เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงตามตำรับข้าวคลุกกะปิ แต่เทคนิคของการทานข้าวคลุกกะปิของที่นี่จะอยู่ที่การนำทุกอย่างมาคลุกรวมกัน ให้รสชาติรวมทั้งความเผ็ด เปรี้ยว หอมหวานกลมกล่อม

wit_9506-2

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานหลากหลายกว่า 41 ชนิด ที่มีการครีเอทแปลกใหม่ ทำสดในบางเมนูซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการรอในส่วนของเมนูบางตัว ไม่ว่าจะเป็น พานาคอตต้าชาไทย หรือ เครปมะม่วง

wit_9563-2

นอกเหนือไปจากอาหารแล้ว ยังสามารถเข้ามานั่งพักผ่อนสบายๆ ทำงานจิบเครื่องดื่มอย่างชาเออร์เกรย์ลิ้นจี่น้ำเชื่อมดอกกุหลาบ แตงโมปั่นในสาระแหน่ หรือมอกเทลชนิดอื่นที่เพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน ฟังเพลงคลอเบาๆ หรือจะจัดหนักขึ้นมาเลยก็จะเป็นเครื่องดื่มคอกเทลสูตรพิเศษอย่าง กรีซลี่คอกเทล เบียร์ ไวน์ ก็ยังมีให้บริการพร้อมทั้งดนตรีสดที่เริ่มขับกล่อมตั้งแต่ 1 ทุ่ม ไปจนถึงเที่ยงคืน

 

เปิด 11.00 – 24.00 น. ทุกวัน

 

2/13 Dibuk Rd. Taladyai

Amphoe Muang Phuket, Phuket, Thailand

 

โทร 076 606 666

Facebook :: Dibuka

 

 

Comments

comments