Google for Thai Tourism

20150911_160223

googlephuket4-resized googlephuket6-resized

ภูเก็ต ประเทศไทย – 16 ธันวาคม 2559  วันนี้ Google ประกาศเปิดตัวภาพชุดพิเศษของหมู่เกาะอันงดงาม 9 แห่งในภาคใต้ของประเทศไทยที่พร้อมให้คุณสำรวจภาพแบบพาโนรามาแบบ 360˚ องศาได้แล้วบน Google Street View ชาวไทยและคนทั่วโลกจะได้เห็นความงดงาม ความหลากหลายทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์งดงามของหมู่เกาะสิมิลันไปถึงเกาะไม้ท่อนได้จากฝ่ามือของตัวเองผ่านภาพชุดพิเศษนี้

 

ผู้คนสามารถท่องเที่ยวผ่านหมู่บ้านชาวประมงบนเกาะสุรินทร์ใต้ หรือเดินเล่นไปตามชายหาดต่างๆ ของเกาะสิมิลันที่มีชื่อเสียงในเรื่องดำน้ำระดับโลกจาก Google Maps ได้จากทั้งคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและสมาร์ทโฟนจากระบบปฏิบัติการ iOS และ Android  นอกเหนือจากนั้นคุณยังสำรวจสถานที่ที่ไม่เปิดสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น เกาะตาชัย ที่ขณะนี้ปิดไม่ให้เข้าชมอย่างไม่มีกำหนด

 

เมื่อรวมกับภาพชุดของหมู่เกาะสิมิลันเกาะ 5 และเกาะ 9  หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่บ้านมอแกนบนหมู่เกาะสุรินทร์ เกาะรอกใหญ่และเกาะรอกน้อยทำให้ประเทศไทยมีการเก็บภาพ Street View ครอบคลุม 96% ของประเทศแล้ว ตั้งแต่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ไปถึงสายหมอกที่ปกคลุมไร่ชาที่เชียงใหม่หรือศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ในกรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสามารถสำรวจความมหัศจรรย์ของประเทศไทยได้ทางออนไลน์

 

นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้นำความงดงามมหัศจรรย์ของหมู่เกาะและท้องทะเลไทยมาสู่สายตาผู้คนทั่วโลกทางออนไลน์  ในฐานะที่ประเทศไทยยังคงความเป็นจุดหมายที่คนทั่วโลกต้องการมาท่องเที่ยว การช่วยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ได้เห็นความสวยงามของประเทศไทยผ่านสตรีทวิวเป็นความยินดีอย่างยิ่งของเราและหวังว่าภาพชุดพิเศษเหล่านี้จะกระตุ้นให้ผู้คนทั้งใกล้และไกลได้สำรวจและดื่มด่ำกับทะเลไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

 

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นเพื่อนเดินทางคู่ใจไปกับแอปของ Google

 

Street View เป็นหนึ่งในตัวอย่างมากมายที่ให้คุณเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นเพื่อนเดินทางคู่ใจ เช่น ถ้าคุณกำลังวางแผนสำหรับวันหยุดครั้งหน้าคุณสามารถถาม Google ว่า “สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย” แล้วตามด้วยคำถามอื่นๆ เช่น “อากาศในเดือนกรกฎาคม” หรือการใช้ Google Maps ช่วยนำทางคุณจากถนนบางลาไปหาดป่าตอง หรือให้คำแนะนำร้านอาหารดีๆ ระหว่างทาง หรือทางไปศูนย์อาหารในเอ็มควอเทียร์ด้วย Indoor Maps — ทั้งหมดนี้คุณทำได้ตลอดเวลาที่เดินทาง และถ้าคุณไม่เข้าใจภาษาท้องถิ่น Google Translates ก็ช่วยคุณให้สื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ด้วยฟีเจอร์แปลบทสนทนาเป็นต้น  Google Photos จัดระเบียบภาพถ่ายสวยๆ หลายร้อยภาพระหว่างทริป หรือให้คุณหารูปถ่ายของลิงริมทะเลที่ถ่ายไว้มาอวดเพื่อนๆ ที่บ้านได้ง่ายๆ

 

สมาร์ทโฟนอยู่ในมือเพื่อช่วยคุณจัดการทุกเรื่องได้ไม่ว่าจะวางแผนสำหรับวันหยุดครั้งต่อไปหรือหาทางไปที่ใดก็ตามหรือจะแปลภาษาหรือแม้แต่ให้คำแนะนำดีๆ ระหว่างการเดินทาง

 

###

 

คลังภาพ:

เบื้องหลังการถ่ายภาพ Street View

 

ลิงก์ไปแอปต่างๆ:

Street View: Android | iOS

Google Search: Android | iOS

Google Maps สำหรับสมาร์ทโฟน: Android | iOS

Google แปลภาษา: Android | iOS

Google Photos: Android | iOS

 

Comments

comments