JAPAN FILM 2017

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และ เอส เอฟ ฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น

จัดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560

             เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เตรียมจัด เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560ฉลองครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย พร้อมต้อนรับเดือนแห่งความรักอย่างยิ่งใหญ่ ส่งภาพยนตร์คุณภาพจากแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมเข้าถึงคอหนังทุกทุกวัยทุกกลุ่มด้วยบทบรรยายไทยและภาษาอังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ เปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันที่ 17-19 มีนาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ชั้น 3 เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต

สำหรับ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 ในปีนี้เป็นการจัดเทศกาลครั้งที่ 40และได้คัดเลือกหนังหลากหลายประเภท รวม 8 เรื่อง ที่ล้วนแสดงถึงศิลปะ วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น มาให้ชาวไทยได้ชมเพื่อเป็นการศึกษาและแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล  ภาพยนตร์ดราม่า Sweet Bean (An) เรื่องของ เซนทาโร่เจ้าของร้านขายขนมโดรายากิเล็ก ๆ (ขนมญี่ปุ่นที่มีไส้ถั่วแดง ภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า “อัน”) เมื่อหญิงชราผู้หนึ่ง ชื่อว่า โทคุเอะ เสนอตัวมาช่วยงานในครัว เขาตอบรับอย่างไม่ค่อยเต็มใจ แต่โทคุเอะได้พิสูจน์ว่าเธอมีฝีมือราวกับมีเวทมนตร์ในการทำ “อัน” เนื่องมาจากสูตรลับของเธอ ทำให้กิจการเล็ก ๆ ค่อยเจริญเติบโตขึ้น และเมื่อเวลาผ่านไป ทั้งเซนทาโร่และโทคุเอะต่างเปิดใจให้กันและเผยแผลใจในอดีต

 “Creepyภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องราวการหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่าง ทาคาคุระ อาจารย์สอนอาชญากรรมจิตวิทยา ซึ่งอดีตเคยเป็นนักสืบให้กับตำรวจนครบาลกรุงโตเกียวแต่ต้องออกจากกองกำลังเนื่องจากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สร้างความบอบช้ำให้กับเขา และ นิชิโน่ ชายหนุ่มลึกลับซึ่งอาศัยอยู่ข้างห้องที่ถูกต้องสงสัยว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของครอบครัวหนึ่ง ทาคาคุระ ต้องรีบหาหลักฐานเพื่อจับกุม นิชิโน่ ก่อนที่ครอบครัวของเขาจะกลายเป็นเหยื่อรายต่อไป

 “Chihayafuru Part 1 และ Part 2” เรื่องราวของความรัก และมิตรภาพ ที่ถ่ายทอดผ่านการแข่งขัน “คารุตะ” (คารุตะ คือการเล่นไพ่แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น) ของกลุ่มเด็กวัยรุ่นจากชมรมไพ่คารุตะ ในโรงเรียนมัธยม ที่ร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อหวังจะได้ไปแข่งขันในระดับชาติ

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกหลากหลายรสชาติมาให้เลือกชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้ง   What a Wonderful Family!”, “Satoshi: A Move for Tomorrow และThe Top Secret: Murder in Mind ที่จะทำให้ผู้ชมจะได้รับความสุขกับทุกเรื่องราวที่ได้เลือกสรรมาอย่างแน่นอน

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560ในครั้งนี้จัดฉายให้ชมฟรีพร้อมบทบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ชั้น 3 เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2560โดยสามารถรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560” ก่อนรอบฉาย 45 นาที ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf

creepy_1478553713 japanfilm2017_resize sweet-bean-an the-top-secret-murder-in-mind

Comments

comments