LA VELA Khaolak : sublime comfort, rustic feel

La Vela Khao Lak ปลดปล่อยเวลาแห่งการพักผ่อน สู่ห้วงแห่งการเวลา ที่ลาเวลล่า ดาวใบเรือแห่งการพักผ่อนอันแสนสบายในเขาหลัก จังหวัดพังงา

.

มีวันหยุดในช่วงเวลาสั้นๆ อยากจะไปนั่งนับดวงดาวบนท้องฟ้า หาเวลาไปสวีทกับแฟน หรือ พาเพื่อนสาวไปพักผ่อนรีสอร์ทริมหาดสักแห่ง เริ่มเปิดโซเชี่ยลหาข้อมูลถึงแหล่งที่พักใกล้ๆภูเก็ตที่ใช้เวลาไปไม่นาน ก็เจอกับงาน event ในวันเสาร์งานหนึ่งอย่าง Saturday Beach Party  ภาพมันสะกด ให้ คิดจินตนาการ การได้นั่งทานอาหาร มีเครื่องดื่มเย็นๆ การควงกระบองไฟเก๋ๆหน้าหาด พร้อมด้วยหนุ่มๆ สาวๆ ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ไม่รอช้า รีบจอง รีบมา กันเลย

.

หากคิดถึงการพักผ่อนในช่วงเวลาอันสั้น (ถ้านับจากภูเก็ต) LA VELA KHAO LAK คงเป็นอีกคำตอบหนึ่งที่ฮิตติดลมบนที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เริ่มตั้งแต่การเดินทางจากที่ภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงด้วยการขับรถชิลไปเรื่อยๆ เจอร้านอาหารที่ไหนก็แวะ เจอจุดชมวิวสวยๆก็แชะ เจอของสดข้างทางขายโดยชาวบ้านก็ชอปฯ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนเข้าเขาหลักค่ะ ทางเข้าโรงแรมจะสังเกตหน้าปากซอยที่มี Family mart เลี้ยวเข้ามาซอยเดียวกับ Casa de Laflora หลังจากนั้นจะมีป้ายบอกทางตลอด โดยอาจจะเข้ามาลึกหน่อยนึง แต่ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน กับรีสอร์ทติดหาดแห่งนี้

.

โดยการเดินทางในรอบนี้ ไหนๆจะมาโรงแรมหรูทั้งที ขอเลือกรถที่ดูไฮโซหรูหรา เหมาะแก่การขับมา อย่าง Mini Cooper คันนี้เลยดีกว่า ซึ่งเรียกได้ว่า เหมาะแก่การมาเป็นครอบครัว หรือ กลุ่มเพื่อนหลายคน สามารถปรับรูปแบบรถทั้งปิคนิคในรถ หรือจะขนเต๊นท์ขึ้นมานอนบนหลังคารถเลยก็ดีงามค่า

.

lavela-khaolak-3

.

ก้าวแรกที่เข้ามาในรีสอร์ท จะพบกับดีไซน์สะดุดตาด้วยการใช้รูปทรงเรขาคณิตของสามเหลี่ยมในการสร้างอาคารล๊อบบี้ อีกทั้งยังมีลูกเล่นของสามเหลี่ยมในหลายจุดของรีสอร์ท ซึ่งช่างคล้องกับชื่อเหลือเกิน LA VELA หมายถึงดาวใบเรือ โดยทางรีสอร์ทมีการใส่ลูกเล่นในส่วนของดวงดาว และการเดินทางด้วยเรือ เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งเพื่อการสร้างจินตนาการกว้างไกล ออกเดินทางจากเรือไปสู่ทางช้างเผือก โดยพนักงานทุกคนสีหน้ายิ้มแย้มพร้อมเสิร์ฟชาสตรอเบอรี่ แปลกดี แต่รสชาติอร่อยและละมุนมาก ตรงล๊อบบี้นี่แหละค่ะ เป็นมีจุดชมวิว View Point ที่สามารถมองเห็นมุมสวยของโรงแรมได้ที่เรียกว่าหมุนรอบ 360 องศา ก็เห็นได้รอบรีสอร์ทไปจนถึงชายหาดเลยทีเดียว

.

lavela-khaolak-4

 

ได้คีย์การ์ดแล้วไม่รอช้า ปล่อยให้หน้าที่ขนกระเป๋าไว้กับพี่เบลล์สุดหล่อล่ำเลยค่า ส่วนตัวเรานั้น “ได้เวลาเดินสำรวจรีสอร์ท” ที่ LA VELA มีหลายตัวตึกแบ่งเป็น …. room type มีจำนวนห้อง 181 ห้อง ส่วนสระน้ำจะมี 3 สระ อยู่ติดกับตัวตึกทุกห้องทอดเป็นแนวยาวไปทั่วรีสอร์ท และอีก 1 สระอยู่ติดหาดที่ห้องอาหาร KOKULO BECAH CLUB ค่ะ

 

lavela-khaolak-5

 

ทางเดินไปที่ห้องพักจะพบกับตึกสามเหลี่ยมอันหนึ่งสะดุดตากับ Cotton Café & Library เป็นร้านกาแฟสด มีขนมราคาเพียง 25 บาททุกชิ้น ถือว่าถูกมากกกกกับโรงแรมระดับนี้ ขอบอกกเลยค่ะว่า macaroon ที่นี่มีความละมุน กรอบและนุ่ม หอมหวานมากมาย ซึ่งในคาเฟ่จะมีหนังสือให้อ่านยังกะตั้งห้องสมุดมาไว้ในร้านกาแฟ พร้อมด้วยกิจกรรมสันทนาการให้เล่นกับเพื่อน จนเรียกได้ว่าเล่นจนลืมเข้าห้องกันเลยค่ะ

 

เดินลัดเลาะสระน้ำเข้ามาในตัวห้อง มีการแบ่งสัดส่วนห้องได้ดี เปรียบได้ยังกะคอนโดเลย ทั้งความกว้างสบาย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้อง อ่างจากุซซี่ เครื่องทำกาแฟ และอื่นๆตามมาตรฐานของโรงแรม … ดาว ถึงปุ๊บไม่รอช้า รีบถ่ายรูปกันก่อนดีกว่า หลังจากนั้นทำหน้าที่ค่ะ “แชร์ลง social” หลังจาก check in ไม่นาน งานก็เข้ามาเลยได้ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตของที่นี่ .. คือเน็ตที่นี่ ไวมาก และ เร็วเว่อ ส่งงานได้รวดเร็วและพักผ่อนต่อได้เลยค่ะ

 

lavela-khaolak-6

 

ได้เวลาแล้วค่ะ สำหรับการตีฟองอันฟูฟ่องในอ่าง ลงมาว่ายน้ำในสระ แล้วทดสอบฝักบัวพิเศษของทางโรงแรม ที่ได้ยินมาหนาหูว่า ฝักบัวของที่นี่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยระบบการเลือกแบบ 3 รูปแบบ การตั้งของฝักบัวอยู่ในตำแหน่งที่สบายตัว เหมือนได้เข้าห้องนวดแบบน้ำหนักกำลังพอดีเลยค่ะ

 

lavela-khaolak-7

 

กิจกรรมยามค่ำคืนที่นี่ นอกจากนอนนับดูดวงดาวบนท้องฟ้าแล้ว ในทุกคืนวันเสาร์ยังมี Saturday Beach Party ที่เนรมิตห้องอาหาร KOKULO ให้กลายเป็น Beach Club ที่ครึกครื้นค่ะ อาหารนค่ำคืนวันเสาร์จะเป็นการจัดบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ที่มีทั้งอาหารทะเลสดนำมาย่าง พิซซ่า สลัด ปลาดิบ อาหารอิตาเลี่ยน เครื่องดื่มก็หลากหลาย ดี๊ดี .. โอ๊ยยย ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนเลยค่ะ  ซึ่งหลังจากอิ่มแล้วก็ได้เวลาออกกำลังกายค่ะ บริหารร่างกายด้วยการเต้น กับแนวเพลง Electro House กับดีเจที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้แขกสนุกสนานมากมายค่ะ

 

lavela-khaolak-2

 

จบจากงานปาร์ตี้ก็ได้เวลานอน .. ตื่นมาอีกที อุ๊ยตาย 9 โมงแล้ว ได้เวลาไปทดสอบอาหารเช้ากันบ้างดีกว่า .. อาหารเช้าที่นี่มีหลากหลายแนวค่ะ ตั้งแต่ไข่ดาว ซูชิ ขนมปัง ยัน ข้าวเหนียวหมูย่าง ข้าวมันไก่ และ โรตีน้ำแกงค่ะ พูดแล้วก็นึกถึงสมัยเรียนที่แอบโดดเรียนไปกินโรตี 1 : 1 ยามเช้า (1 คือแป้ง และ 1 คือไข่ดาว) บรรยากาศเก่าๆหวนกลับมาทันทีค่ะ

 

img_1345

 

 

บรรยากาศโดยรอบของห้องอาหาร …. เปรียบเหมือนห้องโถงของเรือค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นโรสมาทานอาหารเช้า แล้วมองหาแจ๊คภายในห้องอาหาร รู้งี้แต่งตัวสวยมาทานข้าวเช้าดีกว่าค่ะ

 

ทางรีสอร์ทยังมีอีกหลากหลายมุมให้เลือกถ่ายภาพ และ เล่นกิจกรรม แต่เนื่องจากคราวนี้ฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่ ยังไง ขอปักหมุด LA VELA Khao Lak เอาไว้ รออากาศดีแล้วจะมาเยี่ยมใหม่อีกรอบน๊า

 

 

ลาเวล่า เขาหลัก

98/9 หมู่ 5 ตำบล คึกคัก ตะกั่วป่า พังงา 82220

Facebook : La Vela Khao Lak
Tel : 02-1681376 , 076-428000
E-Mail : [email protected]
Website : http://lavelakhaolak.com

Comments

comments