เปิดตัว Phuket Hotel Craft & Skill Expo 2019 มหกรรมงานแสดงสินค้าและทักษะฝีมืองานโรงแรมภูเก็ต 2562

ครั้งแรกกับการจัดงานใหญ่ที่รวมกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตสุดสร้างสรรค์ ระหว่างวันที่ 5–7 กรกฎาคม 2562 พร้อม ชม ชิม ใกล้ชิดเชฟชื่อดังระดับประเทศ และมินิคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องดัง ชมฟรีตลอด 3 วัน

.
จังหวัดภูเก็ต: เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562 ณ คุ้มเสือ จังหวัดภูเก็ต สมาคมเชฟภูเก็ต ชมรมผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มอันดามัน ชมรมหัวหน้าช่างอันดามัน และบริษัท อีเว้นท์ ไนน์ มาร์เก็ตติ้ง จา กัด โดยคุณอาณัติ ลิ้มจิระวัฒนา ได้ร่วมกันแถลงการณ์ครั้งแรกกับ การจัดงานมหกรรมงานแสดงสินค้าและทักษะฝีมืองานโรงแรมภูเก็ต Phuket Hotel Craft & Skill Expo 2019 ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-7 กรกฎาคม 2562

.

.
คุณอาณัติ ลิ้มจิระวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีเว้นท์ ไนน์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการ จัดงานว่า มหกรรมงานแสดงสินค้าและทักษะฝีมืองานโรงแรมภูเก็ตจัดขึ้นเพื่อการพัฒนาการให้บริการนักท่องเที่ยว และการประชาสัมพันธ์ชื่อเสียง ความมีมาตรฐานและเอกลักษณ์ของการให้บริการนักท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการในจังหวัดภูเก็ต อาทิเช่น

.
 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม งานช่าง ที่รวบรวมวัตถุดิบและอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ในธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ จากทั่วโลกมาไว้ในงานเดียว
 ตื่นเต้นกับการแข่งขันสุดยอดนักให้บริการระดับมืออาชีพ ในการจัดการแข่งขันทักษะฝีมืองานบริการโรงแรม การแข่งการปรุงอาหารในมาตรฐานสากลโดยนาวัตถุดิบจาก ภูเก็ต มารังสรรค์ให้เกิดเมนูสุดสร้างสรรค์ เพื่อต่อยอดการเป็นเมืองอาหารสร้างสรรค์ของจังหวัดภูเก็ต (Creative Gastronomy City) งานแข่งบาริสต้าลาเต้อาร์ทชิงแชมป์ ภาคใต้ งานแข่งบาร์เทนเดอร์ชิงแชมป์ ประเทศไทย และครั้งแรกกับงานแข่งช่างเทคนิคโรงแรมชิงแชมป์ภาคใต้ การแข่งขันการจัด Creative Coffee Break Challenge เพื่อสนับสนุนการจัดประชุมแบบมีสไตล์สุดสร้างสรรค์และการเป็นเมือง MICE city ของจังหวัดภูเก็ต ฯลฯ
 งานประชุมสัมมนาอบรมความรู้เรื่องไวน์ กาแฟ ไอศกรีม Mixologist ช่างเทคนิค
 งานโชว์สาธิตการปรุงอาหารโดยเชฟชื่อดัง เชฟวิลแมน ลีออง สุดยอดกรรมการตัดสินอาหารระดับโลก และหัวหน้ากรรมการตัดสินรายการทีวี Top Chef Thailand , เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง Top Chef Thailandและเชฟประชัน วงษ์อุทัยพันธ์ Chef & Food Stylist มือหนึ่งในวงการโรงแรม
 สนุกสนานกับกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีจากศิลปิ น นนท์ ธนนท์ , ไอซ์ ศรัณยู และ ไข่มุก เดอะว้อยส์

.

.
เชฟวีรวัฒน์ โชติสันติกุล นายกสมาคมเชฟภูเก็ต อธิบายเกี่ยวกับ Phuket Culinary Challenge 2019 ว่า เป็นการแข่งขันเพื่อที่จะพัฒนาวัตถุดิบ อาหารภูเก็ต สู่สุดยอดเมนูอาหารท้องถิ่นปักษ์ใต้สู่การเป็นจานอาหารระดับโลก แบบสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีการแข่งขันปรุงอาหารแบบทีม Phuket Food Gourmet Team Challenge เป็นการแข่งขันปรุงอาหารในมาตรฐานสากลแบบ Live Cooking เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันเชฟมืออาชีพและเยาวชนกว่า 200 ทีม

.

.
ในส่วนของการแข่งขันบาริสต้าลาเต้อาร์ทชิงแชมป์ภาคใต้ และ Thailand Bartender Championship 2019 นายสันติ กาฬเนตร ประธานชมรมผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มอันดามัน ประธานสมาพันธ์สมาคมชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนของคอกาแฟ บาริสต้าสายลาเต้ต้องไม่พลาดกับการแข่งขันบาริสต้าลาเต้อาร์ทชิงแชมป์ภาคใต้ ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 โดยการแข่งขันจะสร้างความเร้าใจ ตื่นเต้นมากขึ้นแบบวัดกันแก้วต่อแก้ว คนต่อคน เพียงแค่ 3 นาทีรู้ผลกับงานศิลปะลวดลายบนกาแฟ

.
อีกทั้งยังมีในส่วนของการแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับประเทศ Thailand Bartender Championship 2019 เป็นการรวมบาร์เทนเดอร์จากทั่วประเทศเพื่อแข่งขันชิงความเป็นหนึ่งภายใต้มาตรฐานกติกาการแข่งขันระดับโลก โดยจัดการแข่งขันเป็น 2 วัน คือ รอบชิงแชมป์ภาคใต้ในวันที่ 5 กรกฎาคม และ รอบชิงแชมป์ประเทศไทยในวันที่ 7 กรกฎาคม นายพุทธา มากหลาย ประธานชมรมหัวหน้าช่างอันดามัน กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรกที่รวมทีมช่างโรงแรมจากทั่วประเทศ Thailand Southern Hotel Technician Challenge 2019 ว่า เป็นการแข่งขันที่รวมทีมช่างกว่า 30 ทีมที่ร่วมการแข่งขันแบบ Reality Show ทั้งด้านงานไฟฟ้า งานกระเบื้อง งานไม้ งานแอร์ งานซ่อม สร้าง ให้มีความแปลกใหม่ ครั้งแรกในรอบปี

.
งาน Phuket Hotel Craft & Skill Expo 2019 จัดขึ้นในวันที่ 5-7 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมรอยัลภูเก็ต ซิตี้ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น. เข้าชมงานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจงาน จากกลุ่มเป้าหมาย บุคลากรคนโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ นักเรียน นิสิตนักศึกษาอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไป เข้าชมงานกว่า 10,000 คนตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตในมิติใหม่ที่ทั้งสนุก สร้างสรรค์ และเป็นมาตรฐานสากล

.

.

ติดต่อจองพื้นที่ภายในงาน :

.
คุณวัลลภา วรรณเกื้อ โทร 095-098-8500
คุณกังสดาล นาควิโรจน์ โทร 086-751-6669
คุณกรรณิกา ศิริสมบัติยืนยง โทร 095-748-1155

.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook.com/PhuketHotelCraftandSkillExpo

Comments

comments