Reviews: The Barrel wine beer and bistro bar Phuket all day dinning in the heart of Phuket town

ร้านอาหารเดอะ บาร์เรล ไวน์ เบียร์ แอนด์บิสโทรบาร์ ขยายเวลาเปิดช่วงกลางวัน เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า ชูเมนูอาหารญี่ปุ่นสด และอาหารนานาชาติรสเด็ด รองรับกลุ่มคนทำงานและนักท่องเที่ยวในช่วงกลางวัน จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลด 20% ทุกรายการ ตั้งแต่ 11:00 – 19:00 น.

 

หลังจากกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับ ร้านอาหาร The Barrel Wine Beer and Bistro Bar ในกลุ่มกระแสคนทำงาน และผู้ที่ชื่นชอบการดื่มด่ำบรรยากาศในยามค่ำคืนแบบสบาย พร้อมด้วยดนตรีสด และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดนั้น ทางร้าน The Barrel ได้ขยายเวลาให้บริการในช่วงกลางวัน เอาใจกลุ่มวัยทำงานที่ต้องการร้านอาหารที่นั่งสะดวกสบายในห้องแอร์ พร้อมที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย ตั้งอยู่กลางเมืองภูเก็ต (บริเวณ ถนนชนะเจริญ ใกล้วงเวียนม้าน้ำ)

 

11-28

 

บรรยากาศภายในร้านช่วงกลางวัน เปิดเพลงสากลจังหวะผ่อนคลายในยุค 80-90 เพื่อสร้างบรรยากาศให้การสนทนา พร้อมทั้งการรับประทานอาหารเป็นไปอย่างออกรส ออกชาติ โดยทางร้านให้บริการเมนูอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารญี่ปุ่น, อาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน เป็นต้น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี นำเข้าจากต้นตำรับในแต่ละประเทศนำมาปรุงอาหารโดยคิดค้นสูตรให้มีความพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ The Barrel ในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้

 

11-17

 

Tuna and Salmon Tartar เนื้อปลาทูน่าและปลาแซลม่อนนำมาหั่นลูกเต๋า คลุกเคล้าสไตล์ไทยผสมญี่ปุ่นและยุโรป โดยมีทั้งน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลให้ความหอมแบบเฉพาะ ความเผ็ดของวาซาบิจากญี่ปุ่น ต้นหอม หอมแดง และน้ำยำซีฟู๊ดแบบไทย เพื่อให้เข้ากับเบียร์หรือไวน์ขาวได้เป็นอย่างดี

 

11-54

 

สปาเกตตี้แกงไตปลาผัดแห้ง อาหารดั้งดิมของทางภาคใต้ โดยแกงไตปลาเป็นอาหารขึ้นชื่ออยู่แล้ว ซึ่งแกงไตปลามีหลายรูปแบบทั้งเปียกทั้งแห้ง สามารถนำมาผสมผสานกับอาหารอิตาลี ได้ความเผ็ดของอาหารท้องถิ่น ความหอมของน้ำมันมะกอก ความเผ็ดของแกงไตปลา เสิร์ฟกับปลาอินทรีย่าง ช่วยลดความเผ็ดลง

 

%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%9e%e0%b8%87%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a2-4

 

สเต็กปลากระพงซอสหอยลาย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของเดอะ บาเรล เป็นซอสหอยลายครีมเป็นเอกลักษณ์ผัดกับโอลีฟออย พริกขี้หนูผัด เผ็ดนิดๆ เอาน้ำหอยลายมาทำผสมกับวิปปิ้งครีมเล็กน้อย ปลากระพงทะเลสด ทำให้ไม่มีกลิ่นสาบโคลน ปลากระพงกลิ่นคาวแรง มาเจอน้ำซอสชนิดนี้จะกลบความแรงได้เป็นอย่างดี

 

11-4

 

สลัดทูน่าพริกไทยดำ ดำ อาหารญี่ปุ่นกึ่งไทย นำทูน่าสดคลุกกับพริกไทยดำแล้วนำเซียให้มีความสุกด้านนอกโดนด้านในยังคงรสชาติความสดของปลาดิบ วางลงบนผักสดราดด้วยซอสสลัดงาเพื่อชูรสของปลาทูน่า เสิร์ฟพร้อมซอสสไปซี่วาซาบิให้รสชาติจัดจ้าน

 

11-6 

 

เดอะบาร์เรลโรล มากิโรลสไตล์พิเศษของทางร้าน โดยซอสที่ใช้จะเป็นไทยสไปซี่ให้รสชาติความเป็นเฉพาะของทางร้านบาเรล โรลแต่ละชิ้นจะมีการโปะด้วยเนื้อต่างชนิดกัน ทั้งปลาทูน่าสด, แซลมอนสด, กุ้งซูชิ, ปลาทูน่าเบิร์นราดซอส และ ปลาแซลมอนเบิร์นแล้วราดซอส โรยด้วยไข่กุ้ง จากนั้นโรงกากเทมปุระเพิ่มความกรุบกรอบ

 

11-44

ไก่ย่างเครื่องแกง The Barrel ใช้ไก่ส่วนสะโพก ได้ความชุ่มฉ่ำ หมักกับเครื่องแกงพะแนงทางใต้ หมักให้ซึมเข้าไปในเนื้อ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่อยู่ในเครื่องเทศ หมักทิ้งไว้จนเข้าเนื้อ 24 ชั่วโมง จึงค่อยนำออกมาขาย เสิร์ฟกับผักเครื่องเคียง พร้อมน้ำจิ้มสามรส

 

11-34

Lamb Shank Red Wine Herbal Sauce เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งน้ำและซอสที่ตุ๋นจะเป็นเครื่องเทศไทยลงไปผสม ทั้ง หอมแดง ใบกระเพรา ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปตุ๋นในบราวน์ซอส (น้ำเกรวี่ของเนื้อแกะ) โดยเฉพาะกลิ่นใบกะเพราจะเข้ากันได้ดีในการดับกลิ่นสาบของเนื้อแกะ ผสมกับไวน์แดงจะช่วยให้เนื้อแกะเหนียว ยุ่ยได้ไวขึ้น

 

11-49

ขาหมูเยอรมันทอด เป็นขาหมูstandardเยอรมัน โดยทางร้านจะสั่งขาหมูสดมาดองเองแล้วต้มจนเปื่อย จึงนำมาทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามอย่าง ได้แก่ บราวน์ซอส(น้ำเกรวี่) น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู๊ด โดยสามารถเลือกทาน หรือผสมซอสได้ตามใจชอบ

 

 

11-36

 

PENNE PROSCIUTTO สามารถเลือกเส้นได้ทั้งเส้นแบบ Spaghetti, Fettuccine หรือ Penne โดยเมนูนี้เป็นสไตล์บาเรล ทราบมาว่าแฮมที่ใช้จะเป็นแฮมแพนเชียสต้าซึ่งเป็นแฮมหมูสามชั้นติดหนังรมควันคุณภาพ นำเข้าจากประเทศอิตาลี กิโลกรัมละประมาณ 3,000 บาท ให้กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ผสมไวน์ขาว วิปปิ้งครีม ไม่ให้เส้นแห้งมาก มีความชุ่มฉ่ำของน้ำ และมีกลิ่นนำมันเห็ดทรัฟเฟิล ซึ่งสร้างเอกลักษณ์ให้กับเมนูชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี

 

11-47

 

กุ้งลายเสือย่างซอสมันกุ้ง เมนูจานนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะที่บาเรล โดยกุ้งลายเสือนำมาย่าง ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษที่ใช้มันของกุ้งลายเสือ (แบบสไตล์อาหารยุโรป) โดยนำมันกุ้งมาเป็นน้ำซอสมีความมันจากมันกุ้ง กลิ่นหอมของไวน์ขาวออกมาเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน

 

11-43

 

คุโรบุตะ พอร์คชอพ Kurobuta Pork chop เสต็กหมูดำสายพันธุ์อังกฤษ เติบโตในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เนื้อมีความนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับซอสเกรวี่เห็ดและน้ำซอสจากหมูที่แท้จริง ให้ความนุ่มนวลของหมู โดยจัดเต็มเน้นๆ โดยก้อนหมูมีขนาดใหญ่ถึง 300 กรัม

 

เนื้อริบอายย่างหั่นเต๋าซอสพริกไทย Rib-eye steak pepper sauce เนื้อริบอายคุณภาพคัดสรรมาชิ้นต่อชิ้น โดยย่างแบบเซียไฟแรงให้ด้านนอกสุกร้อนแต่ด้านในยังคงความไม่สุกนิดๆไว้ แล้วนำไปจุ่มในซอสทั้งชิ้น ทำให้พวกรสชาติซึมลึกได้เข้าในถึงกลางเนื้อ ก็ให้รสชาติลึกเข้มข้นเข้าไปถึงเนื้อใน จากนั้นจึงหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าใหญ่เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกไทยดำและเครื่องเคียง

 

เนื้อริบอายสเต็ก Steak Rib Eye สูตรนี้จะไม่มีการตุ๋นด้วยซอส จะได้รสชาติของตัวเนื้อมากกว่าแบบตุ๋นซอส ซึ่งเป็นกับแกล้มได้ดีกับคนที่ชอบทานไวน์แดง

 

11-45

ไส้กรอกเยอรมันย่าง เอกลักษณ์ความแน่นของเนื้อที่อัดเป็นแท่งไส้กรอก คัดสรรคุณภาพอย่างดีจากบริษัทนำเข้าจากต่างประเทศ นำมาย่างเสิร์ฟพร้อมซอสน้ำเกรวี่สูตรเฉพาะของทางร้าน เดอะ บาร์เรล

 

บาร์บีคิวซี่โครงหมูอบ ซี่โครงหมูชิ้นโตตุ๋นพิเศษ ซอสบาบีคิวจะเป็นสูตรไทยผสมยุโรป น้ำจิ้มไก่สามรส รากผักชี หอมใหญ่ หอมแดง ทำให้เป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้าน โดยทางร้านจะนำหมูมาต้มเพื่อให้ได้หมูเปื่อย และน้ำของหมูนำมาผสมในน้ำจิ้มให้รสชาติเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติหอมเครื่องเทศไทย หวานจากซอสพริก ผสมผสานความหวานหอมของน้ำผึ้ง

 

11-42

เสต็กเนื้อสะโพกไก่ย่าง สะโพกไก่ติดหนังย่างกรอบ แต่ยังมีความชุ่มฉ่ำของน้ำมันจากเนื้อไก่ เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอดชิ้นโต เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซอสเห็ดพริกไทยดำ

 

เสต็กคอหมูย่าง เดอะ บาร์เรล สันคอหมูคุโรบุตะที่มีความฉ่ำของมันหมู หมักกระบวนการพิเศษให้มีความนุ่มเพิ่มขึ้น นำมาย่างซึ่งรสชาติของเนื้อหมูและมันหมูเข้ากันดี มีทั้งความนุ่มและความชุ่มฉ่ำในขณะเคี้ยว เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกไทยอ่อน

 

11-32

 

Lamb Chop เนื้อซี่โครงแกะย่างซอสโรสแมรี่ เนื้อแกะคุณภาพจากออสเตรเลีย มีความนุ่มไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นสาบเนื่องจากทางร้านเลือกแกะที่เป็นวัยอ่อน หมักด้วยน้ำมันโอลีฟออยให้ซึมซับเข้ากับเนื้อให้เกิดความนุ่มนวล แล้วนำมาย่างเสิร์ฟกับมันเบคโปเตโต้ชิ้นใหญ่ เสิร์ฟกับซอสโรสแมรี่สด

 

11-2

 

The Barrel Salad ปลาดิบ ปูอัด ไข่หวาน ราดด้วยซอส 3 ชนิดที่เชฟคิดค้นขึ้นเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านให้เป็นสไตล์ที่แต่งต่างออกไป ให้รสชาติทั้งหวาน มัน และเค็ม เป็นสไตล์กึ่งญี่ปุ่นผสานความเป็นไทย

 

11-8

 

ชุดปลาทูน่า ฮามาจิ ปลาทูน่า และปลาฮามาจิสดนำมาไสลด์ โดยเมนูนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ความสดของเนื้อปลา และเทคนิคการแร่ด้วยมีดฝีมือเฉพาะของเชฟ

 

ชุดปลาดิบรวม ประกอบด้วย ปลาดิบ แซลม่อน ทูน่า หอยปีกนก ปูอัด แร่เป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟบนน้ำแข็งและหัวไชเท้าสไลด์เป็นแบบวุ้นเส้น จนแทบจะแยกไม่ออกว่านี่คือหัวไชเท้า จนกระทั่งได้ลองลิ้มรส เสิร์ฟพร้อมกับวาซาบิและซอสญี่ปุ่น

 

ทูน่าแซ่บ เนื้อปลาทูน่าสดวางบนผักสลัด โดยด้วยไข่กุ้ง ราดด้วยซอสสไปซี่วาซาบิ ให้รสชาติจี๊ดจ้านจัดจ้านของน้ำราด ผสานกับความหวานของปลาดิบสด เมนูนี้มีทั้งทูน่า และแซลม่อน โดยให้ความหอมความมันต่างกัน โดยที่แซลมอนจะมีความมันและความกลมกล่อมมากกว่า (เอกลักษณ์ของทูน่าอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน จะมีความหวาน แต่ไม่มีความมันเหมอนแซลมอน)

 

ปอเปี๊ยะสดแซลม่อน แป้งปอเปี๊ยะญวนนำมาห่อด้วยปลาแซลม่อน ผักสลัด หัวไชเท้าและไข่กุ้ง ราดด้วยมายองเนส เสิร์ฟพร้อมซอสสลัดงาคั่ว จากน้ำสลัดงาเคี่ยวกับมายองเนสผสมเครื่องเทศให้ความหวาน ความมัน อมเปรี้ยวเล็กน้อย เมื่อทานคู่กับปอเปี๊ยะจะช่วยดึงรสชาติออกมาได้เป็นอย่างดี

 

dsc_0651

 

พิเศษช่วงขยายเวลาเปิด ลดราคา 20% ทุกเมนู (ยกเว้นเมนูไวน์ และไม่ร่วมกับโปรโมชั่นอื่น) ตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:00

 

ร้านอาหาร The Barrel Wine Beer and Bistro Bar ตั้งอยู่บน ถนนชนะเจริญ ติดกับเอกซ์โปภูเก็ต ก่อนถึงวงเวียนม้าน้ำ อำเภอเมือง จังหวัภูเก็ต

เปิดบริการตั้งแต่ 11:00 – 01:00 น.

สำรองที่นั่ง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 089 724 6914

Comments

comments