Thanyapura Health & Sports Resort and Sports Camps Australia to Host Interschool Sports Games and sporting Programmes

ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และการกีฬา ภูเก็ต ได้ร่วมมือกับ สปอร์ต แคมป์ ประเทศออสเตรเลีย (SCA)  แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนนานาชาติ และสปอร์ตติ้ง โปรแกรม ในช่วงปี 2560 – 2562 โดยจะมีผู้เข้าร่วมถึง 20,000คน ประกอบด้วย ผู้ปกครอง นักศึกษา ผู้สนับสนุน และผู้ฝึกสอน จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย โดยคาดว่าจะเพิ่มอัตราการเข้าพักทั้งที่ธัญญปุระ และบริเวณใกลัเคียงถึง 40,000 room nights

ทั้งนี้นักศึกษาจากทั่วทั้งเอเชีย แปซิฟิก จะเข้าร่วมการแข่งขันที่ภูเก็ต ตลอดช่วงเวลา 3 ปี เกมส์การแข่งขันประกอบด้วย กรีฑา ฟุตบอล ที-บอล ว่ายน้ำ และเทนนิส แต่ละครั้งของการแข่งขันจะมีช่วงเวลา 5 วัน 4 คืน และแต่ละเกมส์จะมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 240 คน และผู้ฝึกสอนอีก 40 คน

wit_9979

มิสเตอร์ ฟิลิปป์ กราฟ ฟอน ฮาร์เดนแบร็ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธัญญปุระ ภูเก็ต กล่าวว่า ” ธัญญปุระ ได้มุ่งมั่นในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์รวมของที่พักและการกีฬานานาชาติในภูมิภาคนี้ เราได้ร่วมมือกับ สปอร์ต แคมป์ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งจะนำมาถึงการหลั่งไหลเข้ามาของผู้ปกครอง เยาวชนนักกีฬา และผู้ฝึกสอน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ”

 

มิสเตอร์ เจมส์ มาค ประธานของ สปอร์ต แคมป์ ประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า” สปอร์ต แคมป์ ออสเตรเลีย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสร่วมมือกับธัญญปุระ ภูเก็ต ที่จะพัฒนาจังหวัดภูเก็ตให้เป็นศูนย์รวมที่พักนักกีฬาระดับแนวหน้า สำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับภาคพื้นชุมชนภูเก็ต นอกจากนี้นักกีฬา จะได้มีโอกาสเรียนรู้จากผู้ฝึกสอนระดับมาตราฐานสากลที่มากด้วยประสบการณ์ ธัญญปุระเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับมาตราฐานโลก เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักกีฬาระดับโลก”

 

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า“ในนามของจังหวัดภูเก็ต เรามีความภูมิใจที่ได้ให้การสนับสนุนและร่วมมือกับภาคธุรกิจท้องถิ่นในการขับเคลื่อนภูเก็ตเข้าสู่การท่องเที่ยวเชิงกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ ธัญญปุระได้สนับสนุนและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานกีฬาต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง โดยแต่ละงานได้นำนักกีฬาเข้ามาในจังหวัดเป็นพันคน”

 

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “”สปอร์ตแคมป์ออสเตรเลียได้เลือกภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางของมหกรรมกีฬาโรงเรียนนานาชาติหลังจากการจัดการแข่งขันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและออสเตรเลียมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งไม่เพียงแต่จะส่งผลดีให้ภูเก็ตในการได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวเชิงกีฬาเท่านั้นแต่เป็นการสนับสนุนให้ประเทศของเราได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมากขึ้นอีกด้วย”

 

สปอร์ต แคมป์ ประเทศออสเตรเลียร่วมกับโค้ช ระดับแนวหน้าของประเทศไทย ในการดำเนินงานของซัมเมอร์ แคมป์ โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างสรรค์ความสนุกตลอดช่วงของการเล่นกีฬา และส่งเสริมให้นักกีฬาได้มีโอกาสฝึกฝน เพิ่มความรู้ความชำนาญและประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับอาชีพนักกีฬา  องค์กรสปอร์ต แคมป์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ เมิองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และประสบความสำเร็จสูงสุดในการประสานงานกับ แคมป์ในประเทศสหรัฐอเมริกา การร่วมงานกับธัญญปุระครั้งนี้มีผลในการขยายผลงานออกไปทั่วทั้งทวีปเอเชีย โดยเริ่มต้นที่ประเทศไทย แคมป์ครั้งแรกจะเริ่มขึ้นในเดือน มิถุนายน – สิงหาคม 2017 โดยประเภทกีฬาที่เข้าร่วมประกอบด้วย ว่ายนํ้า เทนนิส และฟุตบอล

 

ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และการกีฬา เป็นศูนย์ที่พักนักกีฬา และให้บริการด้านการส่งเสริมสุขภาพ สำหรับนักกีฬา บุคคล กลุ่ม และครอบครัว ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบวงจร อาธิเช่น สระว่ายนํ้าขนาดมาตราฐานโอลิมปิก ยาว 50 เมตร กว้าง 25 เมตร  ช่องทางจักรยานอับเงียบสงบสำหรับนักปั่น ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวมหรือ เฮลท์ แอนด์ เวลเนส เซ็นเตอร์ โดยแพทย์ผู้ชำนาญการ  การฝึกสอนโยคะ บริการนวดสปา การฝึกจิต กายภาพบำบัด การลดนํ้าหนัก ฟิตเนส  ร้านอาหารออร์แกนิค รางวัลยอดเยี่ยม และอื่นๆอีกมากมาย  ในเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมานี้ ธัญญปุระได้เปิดตัว ห้องพัก การ์เด้นวิง จำนวน 37 ห้อง ซึ่งเป็นห้องพักที่นำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด และยินดีให้บริการแก่ผู้เข้าพักจนบรรลุเป้าหมายของการดำเนินชีวิตที่มีคุณภาพสูงสุด สมดุลย์ทั้งร่างกายและจิตใจ

Comments

comments