The 20 th Bay Regatta Phuket, Phang Nga, Krabi 15-19 February 2017

(ภูเก็ต) การแข่งขันเรือใบนานาชาติ เดอะ เบย์ รีกัตต้า (The Bay Regatta) จัดฉลองครบรอบปีที่ 20 พร้อมต้อนรับนักแล่นใบจากทั่วโลกชมความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน ระหว่าง 15-19 กุมภาพันธ์ 2560 นี้

 

เดอะ เบย์ รีกัตต้า เป็นงานที่ได้แข่งขันเรือใบและได้ท่องทะเลอันดามันไปพร้อมๆ กัน โดยมีการจัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่การเปลี่ยนสถานที่แข่งขันถึง 3 จังหวัดในบริเวณท้องทะเลอันดามันที่มีทัศนียภาพสวยงามของภูเก็ต พังงา และกระบี่  


นางสาวอรวินทนีย์
 วัฒนา กรรมการผู้จัดการ รีกัตต้า เอเชีย ในฐานะผู้จัดการแข่งขันเดอะ เบย์ รีกัตต้า กล่าวว่า
“เดอะ เบย์ รีกัตต้า ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จเช่นเดิม และที่สำคัญ จำนวนนักแล่นใบ, ประเภทของเรือ และผู้เข้าร่วมงานมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยปีนี้เราได้ต้อนรับนักแล่นใบจากต่างประเทศที่บินมาเพื่อเช่าเหมาเรือในการแข่งขันมากขึ้นและมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมงานเลี้ยงบนชายฝั่งเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน”

 

เดอะ เบย์ รีกัตต้า นับเป็นตัวอย่างงานสปอร์ตอีเว้นท์ที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬา และสร้างรายได้สู่ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

 

“ในแต่ละวันเราทอดสมอเรือให้นักแล่นใบได้ขึ้นฝั่งในแต่ละแห่งไม่ซ้ำกัน ซึ่งมากกว่า 60% ของผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะนิยมจองห้องพักและใช้บริการร้านอาหารท้องถิ่น หรือ เข้าร่วมงานเลี้ยงช่วงเย็นที่เราจัดร่วมกับท้องที่นั้น ๆ ซึ่งนับว่าเอื้อประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวท้องถิ่น และเป็นสิ่งที่เราทำเป็นประจำทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง” นางสาวอรวินทนีย์ กล่าวเพิ่มเติม

 

การแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ เดอะ เบย์ รีกัตต้า เป็นซี่รี่ย์การแข่งขันที่มีรูปแบบดึงดูดใจนักแล่นใบทั่วโลกที่ต่างให้ความสนใจรอคอยเข้าร่วมแข่งขันอย่างคึกคักทุกปี ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย รัสเซีย อังกฤษ และแคนาดา ซึ่งปีนี้การแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 6 ประเภท(เรซซิ่ง, ครูซซิ่ง A, ครูซซิ่ง B, แบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์, เรซซิ่ง มัลติฮัลล์ และ ครูซซิ่ง มัลติฮัลล์)

 

โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

15 กุมภาพันธ์:     ลงทะเบียน และงานเลี้ยงการแข่งขัน ณ จันทร์ดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา อ่าวปอ (ภูเก็ต)

16 กุมภาพันธ์:     การแข่งขันวันที่ 1 เส้นทางแข่งขันจากอ่าวปอ สู่ พาราไดซ์ เกาะยาว และการมอบรางวัลการแข่งขันประจำวัน ณ พาราไดซ์ เกาะยาว รีสอร์ท (พังงา)

17 กุมภาพันธ์:     การแข่งขันวันที่ 2 เส้นทางการแข่งขันจากพาราไดซ์ เกาะยาว ไปยังกระบี่ (กระบี่)

18 กุมภาพันธ์:     การแข่งขันวันที่ 3 เส้นทางการแข่งขันรอบเกาะต่างๆ ในกระบี่ และการมอบรางวัลการแข่งขันประจำวัน
ณ ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (กระบี่)

19 กุมภาพันธ์:     การแข่งขันวันที่ 4 เส้นทางการแข่งขันจากกระบี่ ไปยังอ่าวฉลอง และมอบรางวัลการแข่งขันประจำวัน
ณ ร้านอาหารกันเอง แอท เพียร์ 2 (ภูเก็ต)

 

“การบริหารจัดการ เดอะ เบย์ รีกัตต้า เป็นสิ่งที่ท้าทายมาก ทีมงานของเราทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้งานออกมาดีที่สุดสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคน และที่สำคัญเราต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนและความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่ายจากส่วนท้องถิ่น ภาครัฐ และภาคเอกชนทั้งหมดที่ให้การสนับสนุนการจัดงานในปีนี้” นางสาวอรวินทนีย์  กล่าวเพิ่มเติม

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.bayregatta.com หรือ เฟสบุ๊ค www.facebook.com/bayregatta.

# # #
สื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดภาพความละเอียดสูงได้ที่ https://drive.google.com/drive/folders/0B40oIA-Y531hRFY3SjQtbURNb2s?usp=sharing   

 

# # #

ข้อมูลเกี่ยวกับเดอะ เบย์ รีกัตต้า

เดอะ เบย์ รีกัตต้า จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2541 ที่จังหวัดภูเก็ต โดยเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มของนักแล่นใบในภูเก็ตและช่างภาพที่ต้องการเผยแพร่ความสวยงามของท้องทะเลจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่

ผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน เดอะ เบย์ รีกัตต้า 2560 มีดังนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), ช้าง, แม่โขง, 100พลัส, พาราดาไดซ์ เกาะ ยาว และ เรย์ มารีน

พันธมิตรการแข่งขัน: ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน, จันทร์ดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา, ร้านกันเอง แอท เพียร์ 2, บ. หาดทิพย์, โอทู  บีช คลับ, จาวา ยอร์ชติ้ง, เดอะ แมงโก้ทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ผู้สนับสนุนส่วนท้องถิ่น: เพรสทิส มารีน, อ็อคโทพุส มารีน สื่อมวลชนผู้ให้การสนับสนุนด้านการโฆษณาได้แก่ นิตยสาร Phuket Magazine, Sea Yachting, นิตยสาร One Coast และ ABoat

 

เดอะ เบย์ รีกัตต้า จัดโดย รีกัตต้า เอเชีย ผู้จัดงานรีกัตต้าชั้นนำ ภายใต้การสนับสนุนของภูเก็ต ยอช์ท คลับ, สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, จังหวัดภูเก็ต, จังหวัดพังงา และ จังหวัดกระบี่

www.bayregatta.com

 

 

Comments

comments