บทสัมภาษณ์พิเศษ คุณณรัล วิวรรธนไกร กรรมการบริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หากจะพูดถึงสปาระดับกลางที่เป็นที่ยอมรับและกว้างขวางในปัจจุบัน Let’s Relax Spa ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นอีกหนึ่งสปาที่น่าจับตามองมากอีกแห่งหนึ่ง ด้วยการขยายสาขาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อีกทั้งรางวัลที่ได้รับเป็นเครื่องยืนยันอย่างต่อเนื่อง

In Focus:

                   – Thailand Boutique Day Spa เป็นคอนเซปหลักของทาง Let’s Relax ที่ดึงเอกลักษณ์ของแต่ละสถานที่เข้ามาในการสร้างบรรยากาศ การตกแต่งแต่ละสาขาจะแตกต่างกันไปตามเอกลักษณ์ของแต่ละสถานที่มาผสมผสานกับมาตรฐานของ Let’s Relax
                    – น้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในการนวดเป็นสูตรที่ทางบริษัทร่วมมือกับมูลนิธิชัยพัฒนา นำน้ำมันเมล็ดชามาต่อยอดเพิ่มมูลค่าสินค้าเพื่อให้ชาวไร่ชาได้รับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยจากตัวสินค้า
                   – เพลงที่ใช้เปิดในสปาเป็นเพลงแบบฉบับ Let’s Relax แต่งขึ้นเองที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่อื่น
                   – Let’s Relax เป็นแบรนด์สปาไทยที่ได้รับการยอมรับใน 3 ปีที่ผ่านมา (2558 – 2560) โดยได้รับการโหวตให้เป็นสปาที่ดีที่สุดจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
                   – มีแผนการขยายสาขาไปยังหัวเมืองการท่องเที่ยวหลักของเอเชีย เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์สปาที่ลูกค้าคำนึงถึงเป็นอันดับแรก

.

ทาง Lifestyle in Thailand มีโอกาสได้มาพูดคุยกับ คุณณรัล วิวรรธนไกร กรรมการบริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เกี่ยวกับธุรกิจสปา วิสัยทัศน์การบริหารงาน และอนาคตในธุรกิจสปาภายใต้การบริหารของบริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

.

Q: เกี่ยวกับ Let’s Relax จากสปาระดับกลางสู่สปาที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก

Let’s Relax Spa เริ่มก่อตั้งครั้งแรกเมื่อ พศ. 2541 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดให้บริการมา 20 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 27 สาขา ตามหัวเมืองที่สำคัญทางการท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย ทั้งกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ พัทยา ภูเก็ต สมุย หัวหิน และ กระบี่ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในด้านของศาสตร์การนวด อีกทั้งยังมีการขยายกิจการสปาในต่างประเทศมุ่งประเทศจีนและในประเทศกัมพูชาอีกด้วย

.

.

Q: Concept Let’s Relax

Thailand Boutique Day Spa เป็นคอนเซปหลักของทาง Let’s Relax ที่ดึงเอกลักษณ์ของแต่ละสถานที่เข้ามาในการสร้างบรรยากาศ การตกแต่งแต่ละสาขาจะแตกต่างกันไปตามเอกลักษณ์ของแต่ละสถานที่มาผสมผสานกับมาตรฐานของ Let’s Relax เพื่อที่ตอบโจทย์แก่นักท่องเที่ยวและให้ความรู้สึกสดชื่น ทุกครั้งที่มาใช้บริการ

.

Q: แนวทางทางการตลาด

ในช่วงเริ่มต้น ทางทีมบริหารเล็งเห็นถึงโอกาสทางการตลาดของสปาระดับกลางที่ยังเป็นช่องว่างในขณะนั้น จึงได้มีการเริ่มต้นสปาที่มีระดับแต่ผู้บริโภคจ่ายในราคาไม่สูงมาก ส่งผลให้มีการพูดปากต่อปากจนทำให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยว ยุโรป ฮ่องกง และปัจจุบัน 5 ปีหลัง คือ นักท่องเที่ยวชาวจีน เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

โดยในปัจจุบันทาง Let’s Relax ได้ใช้ช่องทาง social media ในการสร้าง wow factor เพื่อเสริมสร้างให้ข้อความต่างๆเผยแพร่ไปในวงที่กว้างมากขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันทาง social media ของประเทศจีนก็สำคัญในการขยายฐานลูกค้า ซึ่งเราได้รับลูกค้ามากว่า 900,000 คนในปีที่ผ่านมา

.

 

.

Q: เป้าหมายในอนาคต

Asia Regional Spa Brand เป็นแบรนด์สปาไทยที่ได้รับการยอมรับโดยใน 3 ปีที่ผ่านมา 2558 – 2560 ทางเราได้รับการโหวตให้เป็นสปาที่ดีที่สุดจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังขยายสาขาไปยังหัวเมืองการท่องเที่ยวหลักๆ ของเอเชีย อย่างเช่น จีน กัมพูชา เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์สปาที่ลูกค้าคำนึงถึงเป็นอันดับแรก และทางเรายังมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยไปกับลูกค้าอีกด้วย

.

Q: มุมมองการท่องเที่ยวภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองสำคัญทางการท่องเที่ยวเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศไทย โดยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาถึง 10 ล้านคนในปีที่ผ่านมา (2560) โดยทางจังหวัดภูเก็ตมีความหลากหลายในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวทั้งกิจกรรมทางน้ำ และบนบก โดยสปาเป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ไฮไลต์ที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังมองหาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ โดยในปัจจุบันที่จังหวัดภูเก็ต มีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ ป่าตองจำนวน 3 สาขา, กะรน, กะตะ และ โบ็ทลากูน

.

.

Q: เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ตอนนี้มีทรีตเมนต์ใหม่ที่มาช่วยสร้างความผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ปวดตัว ให้กับลูกค้าสร้าง โดยโยงไปถึงความสัมพันธ์กับประสาทสัมผัสทั้ง 5 ให้ตรงตามเป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น เพลงที่ใช้เปิดในสปาก็เป็นเพลงแบบฉบับ Let’s Relax แต่งขึ้นเองที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่อื่น น้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในการนวดก็เป็นสูตรที่ทางบริษัทร่วมมือกับมูลนิธิชัยพัฒนา นำน้ำมันเมล็ดชามาต่อยอดเพิ่มมูลค่าสินค้าเพื่อให้ชาวไร่ชาได้รับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและ เพิ่มความเป็นไทยต่อยอดแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยจากตัวสินค้า

You must add an image in the Widget Settings.