EXCLUSIVE INTERVIEWS : PEERAYA KUWANANT GLAM HABITAT HOTEL

Exclusive interview with Khun Peeraya Kuwanant, CEO of Glam Habitat Hotel, the brand new pool villa hotel located in Kamala Beach.

.

ประวัติส่วนตัวเบื้องต้น

คุณพีรยา คุวานันท์ พื้นเพเป็นคนกรุงเทพมหานครก่อนจะย้ายไปเชียงใหม่ในการเริ่มต้นบริหารและพัฒนาที่ดินพื้นที่ 17.5 ไร่ของครอบครัวหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้กลายเป็นตลาดชื่อดังอย่างกาดมาลินพลาซ่า และพัฒนาต่อเป็น The Chiangmai Complex (CMC) ซึ่งเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดที่ครบวงจรด้วยแหล่งชอปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมที่พัฒนาจากมาลิน เรสซิเดนซ์ ภายใต้ชื่อ The Core เชียงใหม่

หลังจากนั้นได้ขยายเพิ่มการลงทุนในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กับโครงการบ้านจัดสรร มาลิน วิลเลจ จังหวัดระยอง และหันมาพัฒนาพื้นที่ใกล้หาดกมลา จังหวัดภูเก็ต ภายใต้ชื่อ โรงแรม แกลม ฮาบิแทท

 

เกี่ยวกับโรงแรม แกลม ฮาบิแทท

ภายใต้คอนเซป Smart, Service, Elegant and Entertainment ความหมายของชื่อโรงแรม Glam Habitat มาจาก Glamorous และ Habitat มีความหมายว่าที่อยู่อาศัยที่หรูหราและทันสมัย ซึ่งได้แรงบันดาลใจตามความชอบของคุณพีรยา ผู้หญิงที่ชื่นชอบใน เพชร ความสวยงาม และความเซ็กซี่ จึงเป็นแรงขับเคลื่อนในการออกแบบเน้นความเป็นเหลี่ยมของเพชร คริสตัลและกระจกเพิ่มความวับวาวและหรูหราให้กับโรงแรม

โรงแรมตั้งอยู่บนพื้นที่ 3 ไร่ห่างจากหาดกมลา จังหวัดภูเก็ต เพียง 130 เมตร โรงแรม แกลม ฮาบิแทท มีห้องพักเป็นพูลวิลล่าทั้งหมด 27 ห้อง แบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในแต่ละห้อง พร้อมด้วยอุปกรณ์ความบันเทิงที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆในการนำเข้ามาติดตั้ง

 

จุดแข็งของโรงแรม Glam Habitat

โรงแรมวางเป้าหมายไว้เป็น City Hotel และเน้นไปยังลูกค้ากลุ่ม Pool Party ที่สามารถรองรับทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มาเที่ยวกันแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน เป็นหมู่คณะ โดยนอกจากตัวห้องในตึกแล้วทางโรงแรมยังมีอาคารเป็นหลังในการรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ โดยเน้นความสะดวกสบาย มีrooftopที่สามารถจัดงานปาร์ตี้รองรับความบันเทิงทุกรูปแบบ ภายใต้ความหรูหรา Glamorous ในสไตล์ของ Glam Habitat

 

ไลฟ์สไตล์ของคุณพีรยา

คุณพีรยาชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่ทำให้จิตใจสงบ และชอบสรรหาแหล่งท่องเที่ยวในต่างประเทศนอนตามโรงแรม 5 ดาว เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่และนำมาพัฒนาต่อยอดในผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยตระหนักความต้องการของตัวเองว่ามีชิวิตเพื่ออะไร ต้องการทำอะไรเพื่อตอบแทนให้กับสังคม ภายใต้ความพอเพียงภายใต้ความพอดีของคนแต่ละคน โดยกิจกรรมยามว่างจะออกกำลังกาย และสันทนาการเป็นส่วนใหญ่

 

มุมมองที่มีต่อจังหวัดภูเก็ต

คุณพีรยามองว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย และติดอันดับต้นๆในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก โดยมีนักลงทุนหลายคนมองเห็นศักยภาพของจุดนี้และสนใจที่จะมาลงทุนเป็นจำนวนมาก  ทำให้จังหวัดภูเก็ตมีโอกาสเติบโตและมีมูลค่าที่สูงขึ้นอีกในอนาคต

 

โครงการในอนาคต

หากกล่าวถึงโครงการในอนาคตตอนนี้ คุณพีรยาได้วางแผนที่จะเปิดโรงแรม 50 ห้องในบริเวณป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต โดยนำประสบการณ์การบริหารโรงแรมที่มีเพื่อการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต และยังมีแผนที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มในธุรกิจที่ตนเองมีอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่และระยอง เพื่อพัฒนาพื้นที่ในโอกาสต่อไป

Comments

comments