แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศแต่งตั้ง แมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ดํารงตําแหน่ง ผ้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภ ู ูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

24 เมษายน 2561 ภูเก็ต ประเทศไทย – แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศแต่งตั ้ง แมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์  (Matthias Y. Sutter) เข้าดํารงตําแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา แมทเธียสด้วยคุณสมบัติอันเพียบพร้อมและประสบการณ์กว่า 18 ปี ในด้านธุรกิจโรงแรม จะสร้างความเชื่อมั่นในหน้าที่ ดูแลรับผิดชอบการบริหารงานในภาพรวมและขับเคลื่อนรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวในภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณหาดไม้ขาว ห้องพักจํานวน 265 ห้อง ร้านอาหารและบาร์ทั้ง 10 แห่ง รวมถึงสิ่งอํานวยความสะดวกต่าง ๆ ภายใน รีสอร์ท และพัฒนาด้านการให้บริการอย่างดีเยี่ยมกับผู้เข้าพักอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี

.
แมทเธียส จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์และเริ่มต้นทํางานในตําแหน่งสถาปนิก หลังจากนั้นภายในเวลาไม่นาน แมทเธียสค้นพบว่าตนเองมีความชอบและสนใจในธุรกิจสายงานการโรงแรมจึงผันในสิ่งที่ชอบให้เป็นอาชีพที่ใช่ ต่อยอดความมุ่งมั่นจนสําเร็จการศึกษาปริญญาโททางด้านการจัดการการ
โรงแรม จากโรงเรียนการโรงแรมชื่อดังในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงมากในด้านการจัดการโรงแรมและผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพในระดับต้น ๆ ของโลก

.

เมื่อกล่าวถึงด้านธุรกิจการโรงแรม แมทเธียสยังศึกษาต่อจนคว้าปริญญาโทอีกหนึ่งสาขาทางด้านเศรษฐศาสตร์ด้วยเช่นกัน ในปี พ.ศ. 2554 แมทเธียสเริ่มงานกับโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลครั้งแรก โดยเข้ารับการดํารงตําแหน่งเป็น ผู้จัดการโรงแรมของโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจีส ซอนย่า ประเทศจีน และต่อมาได้รับการโปรโมทเป็นผู้จัดการโรงแรมของโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ประเทศไทยในปี พ.ศ. 2556 ด้วยความสามารถอันโดดเด่นและความก้าวหน้าในสายงานอาชีพอย่างต่อเนื่อง แมทเธียสจึงได้รับโอกาสเข้ารับตําแหน่งผู้จัดการทั่วไปเป็นครั้งแรก ณ โรงแรม เชอราตัน เดอะ คูบ ซิตี้ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในปี พ.ศ. 2557 ในช่วงระยะ 2 – 3 เดือนก่อนที่จะมาร่วมงานกับทางโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา แมทเธียสได้รับมอบหมายงานจากสํานักงานส่วนกลาง ให้ดูแลในโปรเจคเฉพาะกิจ อาทิ เช่น โรงเรมเปิดใหม่ ม็อกซี่ โตเกียว และ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และการดํารงตําแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเซนต์ รีจีส ประเทศสิงคโปร์ จนถึงเดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา

.

แมทเธียสเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมนักกอล์ฟรุ่นเยาวชนแห่งชาติของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ปัจจุบันมีความชื่นชอบและเป็นนักไตรกีฬาตัวยงด้วยเช่นกัน

.

นอกเหนือจากเวลางาน แมทเธียสยังทุ่มเทเวลาให้กับครอบครัวที่แสนอบอุ่น กับภรรยาอีเลีย และลูกฝาแฝด เอเดรียอน่า และเซบาสเตียน ในด้านความสามารถทางด้านภาษา แมทเธียสสามารถพูดได้หลายภาษา อาทิ เช่น เยอรมัน อังกฤษและฝรั่งเศส

 

Comments

comments