โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดตัว รองหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ ไบรอัน เรมอน มัว พร้อมเมนูใหม่ของห้องอาหารอันดามัน กริลล์

1 มิถุนายน 2561 ภูเก็ต ประเทศไทย – โรงแรม เจดับเบิ้ลยูแมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ประกาศแต่งตั้ง มร. ไบรอัน เรมอน มัว เข้าดํารงตําแหน่ง รองหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ระดับบริหาร

.
เชฟไบรอัน สัญชาติออสเตรเลี่ยน อายุย่างเข้าสู่ปีที่ 44 เกิด เติบโต และจบการศึกษาจากเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องของวัฒนธรรมอันหลากหลาย ศาสตร์และศิลป์ ทางด้านอาหาร อย่างเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ด้วยประสบการณ์กว่า 27 ปีในแวดวงธุรกิจร้านอาหารและโรงแรม เชื่อมั่นว่าเชฟไบรอันจะนําประสบการณ์และองค์ความรู้ ที่มี ยกระดับร้านอาหารภายในรีสอร์ทและรังสรรค์เมนูอาหารใหม่ ๆ เพื่อเสริมสร้ างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีให้กับนักท่องเที่ยว แขกผู้เข้าพักรวมถึงนักชิมอาหารจากทั่วโลกและชาวภูเก็ตได้ลิ้มลอง
.

โดยเชฟไบรอันจะมีหน้าที่หลักดูแลรับผิดชอบการดําเนินงานประจําวันของร้านอาหารและบาร์ทั้ง 10 แห่งภายใน รีสอร์ทสําหรับครอบครัวแห่งนี้รวมถึงบริการทางด้านอาหารของการจัดประชุมและจัดเลี้ยงงานแต่งงาน ต่าง ๆ บริการอาหารในห้องพักแขก และการบริการจัดเลี ้ยงนอกสถานที่ โดยจะร่วมทํางานอย่างใกล้ชิดกับทางหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ระดับบริหาร มร.ดีสมาร์ สปิตเซอร์ ในด้านการบริหารและการจัดการงานครัวของทีม

.

.
ก่อนที่จะตอบรับเข้าร่วมงานกับทางโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ทางเชฟไบรอันเคยเป็นหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ระดับบริหารสํานักงานใหญ่ของกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร บริษัท Epicurean Group ดูแลและนําทีมแผนกอาหารยุโรป เปิดตัวร้านอาหารต่าง ๆ มากมายในฝั่งฮ่องกงและเกาลูน รวมถึงการร่วมพัฒนาเมนูอาหารฝรั่งเศสภายใต้คอนเซ็ปต์ร้านแนว bistro กับมิชลินสตาร์เชฟ Yannick Alleno แห่งร้านอาหาร Terroir ในช่วงเวลากว่า 10 ปีที่ได้ร่วมทํางานกับกลุ่มธุรกิจ Epicurean Group เชฟไบรอันยังนําพาร้านอาหารได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายอาทิเช่น ร้านอาหาร Steik World Meats ได้รับรางวัลร้านอาหารแนะนําจากมิชลินสตาร์ติดต่อกับ 5 ปีซ้อน และรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมจากนิตยสารชั้นนําฮ่องกงแทตเลอร์ เป็นต้น

.

.
เชฟไบรอันได้ทําการปรับโฉมและรังสรรค์เมนูอาหารใหม่สําหรับร้านอาหารอันดามัน กริลล์ ที่จะมีการเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ เมนูแนะนําของทางร้าน ที่ทางเชฟไบรอันอยากให้มาลิ้มลอง ได้แก่ เมนูซุปผัก สลัดน้ำและผักโขม เมนูซุปผักเสริฟแบบเย็นเป็นชั้นๆ ส่วนผสมกุ้งลวกอโวคาโด้บด แตงไทยออร์แกนิค รับประทานพร้อมน้ำสลัดสไตล์กัซปาโช เมนูทูน่าทาร์ท่าร์ ส่วนผสมอันลงตัวของอโวคาโด้บด แรดิชหรือหัวผักกาดแดง เลม่อน ราดด้วยครีมเปรี้ยวและโรยด้วยมันสไลด์ทอดกรอบ เมนูปลากระพงขาวแล่เป็นชิ้นเนื้อราดด้วยมัสตาร์ดน้ำผึ้งและกะหลํ่าดอก และครีมกะหลํ่าดอก แรดิชและเครื่องเทศทาร์รากอนสด เมนูอกเป็ดโดย นําเนื้ออกเป็ดที่หมักด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิดโดยนําไปใส่ในถุงสูญญากาศปรุงสุกในอุณหภูมิตํ่าเสริฟพร้อมผักกวางตุ้ง มันฝรั่งหวานบดและราดด้วยน้ำซอสเป็ด ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง แพฟโลวาเสาวรสและมะม่วง

.

.
ร้านอาหารอันดามัน กริลล์ ร้ านอาหารริมทะเลภูเก็ต เปิดบริการอาหารคํ่า ระหว่างเวลา 18.00 – 22.00 น.
ติดต่อสํารองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ โทร. 076 338 000 หรืออีเมล์ [email protected] เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของโรงแรม www.jwmarriottphuketresort.co.th ติดตามข่าวสารของทางโรงแรมผ่านช่องทางโซเชียลได้ที่ Facebook and Instagram @jwmarriottphuket

Comments

comments