Phuket International Boat Show 2017 – PIMEX 2017

เรือยอช์ท 40 แบรนด์ดังจากทั่วโลก พร้อมด้วยแบรนด์ลักชัวรี่และภาคธุรกิจกว่า 120 บริษัท ร่วมจัดแสดงในงานแสดงเรือชั้นนำของเอเชีย

ภูเก็ต – ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ พรีเซ็นเต็ด บาย ไทยแลนด์ อีลิท” (Phuket International Boat Show presented by Thailand Elite) งานจัดแสดงเรือนานาชาติชั้นนำของภูเก็ตที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นงานยอดนิยมของเอเชีย พร้อมต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักสู่ช่วงไฮซีซั่นของภูเก็ต โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 และแสดงศักยภาพของภูเก็ตในฐานะศูนย์กลางภาคธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลและไลฟสไตล์ของเอเชียได้เป็นอย่างดี โดยมีแบรนด์ลักชัวรี่และภาคธุรกิจจากภูมิภาคและทั่วโลกกว่า 120 บริษัทมาร่วมจัดแสดงสินค้าและบริการ ระหว่าง 5-8 มกราคม 2560 นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

selected-ms2_7435

มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน กรรรมการผู้จัดการ บริษัท อันดามัน มารีน คอนซัลแทนส์ จำกัด ในนามผู้อำนวยการจัดงาน ภูเก็ต อินเตอร์ เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ กล่าวว่า “เราได้รับการตอบรับจากเรือแบรนด์ต่างๆ มาแสดงบนผืนน้ำและร่วมแสดงภายในงานโดยเฉพาะแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ ซึ่งในปีนี้มีกลุ่มเรือใบมาร่วมแสดงมากขึ้น โดยเฉพาะเรือประเภทมัลติฮัลล์”

 

“สืบเนื่องจากนโยบายลดภาษีนำเข้าเรือยอช์ทจาก 200% เหลือ 0% ของรัฐบาลไทยในปี 2547 นั้น ส่งผลให้ภูเก็ตกลายเป็นศูนย์กลางของเรือยอช์ทในภูเมิภาค ปัจจุบันภูเก็ตได้ต้อนรับเรือยอช์ทจากต่างประเทศมากกว่า 2,000 ลำต่อปี และธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลมีมูลค่ากว่า1 หมื่นล้านบาท การจัดงานต่อเนื่องของ ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ช่วยกระตุ้นให้เกิดรายได้ต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวทะเลในภูเก็ตกว่า 6 พันล้านบาทในแต่ละปี”

selected-ms2_7514

เรือยอช์ทแบรนด์ต่างๆ กว่า 40 ลำมาร่วมแสดงในปีนี้ไม่ว่า จะเป็น Admiral, Airship RIBs, Axopar, Azimut, Beneteau, Corsair Marine, Fairline, Fleming, Fontaine Pajot, Galeon, Gulf Craft, Hanse, Jeaneau, Lagoon, Mag Bay, Majesty Yachts, Monte Carlo Yachts, Moody, Prestige, Princess Yachts, San Lorenzo and Sunseeker เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีกลุ่มบริษัทต่อเรือในประเทศ อาทิ ชลมาร์ค และซันนาฟ เป็นต้น

 

ตัวแทนจำหน่ายเรือชั้นนำอย่างซิมป์สัน มารีน และโบ๊ท ลากูน ยอช์ทติ้ง ได้จัดแสดงเรือยอช์ทลักชัวรี่บนน้ำที่ใหญ่ที่สุดของปีนี้ พร้อมด้วยนอร์ททรอป แอนด์ จอห์นสัน, เดอรานี ยอช์ท, โก โบ๊ทติ้ง, เอ็มจีซี มารีน, มัลติฮัล โซลูชั่น, เซาท์อีส เอเชีย ยอช์ทเซลส์ แอนด์ เซอร์วิส และเอเชีย มารีน

 

ไฮไลท์การจัดแสดงสินค้าและบริการบนฝั่งประกอบด้วยโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยม, รถยนต์หรู, ซูเปอร์ไบค์แบรนด์ชั้นนำอย่างฮาเลย์ เดวิดสัน และสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากการสมัครเข้าเป็นสมาชิกของไทยแลนด์ อีลิท เป็นต้น โดยกลุ่มสินค้าและบริการส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มธุรกิจทางเรือ อาทิ เครื่องยนต์ ของเล่นทางทะเลเช่น Seabob, แพดเดิ้ลบอร์ด, บริษัทเช่าเรือ, บริษัทให้บริการทัวร์ทางทะเล, เสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำอย่าง Rip Curl และอีกมากมายที่จะมาร่วมแสดงภายในงานปีนี้

selected-panorama1

“เราคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีในปีนี้ จากการมุ่งเน้นทำการตลาดในประเทศและต่างประเทศ เราคาดว่าจะมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 1,000 คนต่อวันที่จะเดินทางเข้ามาชมงานและดื่มด่ำบรรยากาศของท่าจอดเรือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างรอยัล ภูเก็ต
มารีน่า และพร้อมต้อนรับกลุ่มเป้าหมายของงาน คือ กลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาจากสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน รัสเซีย และกลุ่มลูกค้าจากกรุงเทพฯ” มิสเตอร์ดาวเดน กล่าวเพิ่มเติม

 

ภูเก็ต อินเตอร์ เนชั่นแนล โบ๊ทโชว์ ครั้งที่ 14 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม 2560 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงานสามารถดูได้ที่ www.phuketboatshow.com หรือเฟสบุ๊ก www.facebook.com/PIMEXPhuketInternationalBoatShow.

Comments

comments