ร้านอาหารกินจ้า เทสต์ คว้ารางวัล สุดยอดร้านอาหารประจําปี 2561 จากนิตยสารไทยแลนด์ แทตเลอร์

18 พฤษภาคม 2561 ภูเก็ต ประเทศไทย – กินจ้า เทสต์ร้านอาหารไทยรสชาติต้นตํารับของโรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ตรีสอร์ท แอนด์ สปา คว้ารางวัล หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารประจําปี 2561 จากนิตยสารชั้นนํา ไทยแลนด์ แทตเลอร์

.
ด้วยประสบการณ์การจัดทําหนังสือคู่มือสําหรับนักชิมและรีวิวสุดยอดร้านอาหารจากทัวทุกภาคของประเทศไทย ่ เข้าสู่ปี ที่ 17 โดยนิตยสารชั้นนํา ไทยแลนด์ แทตเลอร์ได้รับการยอมรับเชื่อถือจากนักชิมทั่วโลก โดยคณะทีมผู้ตรวจสอบได้ทําการจัดอันดับและรวบรวมร้านอาหารชั้นนํายอดเยี่ยม แบ่งเป็นแต่ละประเภทอาหาร ไทย จีน ญี่ปุ่ น อิตาเลี่ยน อังกฤษ ฝรั่งเศส อินเดีย และอื่นๆ อีกมากมาย คัดเลือกอยางพิถีพิถัน ่ จากร้านอาหารต่าง ๆ ในแถบเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย เช่น กรุงเทพฯ พัทยาภูเก็ต สมุย หัวหิน และเชียงใหม่ เอาใจนักชิมอาหารรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการค้นหาประสบการณ์และรสชาติอาหารทั้งในรูปแบบของอาหารรสชาติดั้งเดิมต้นตํารับหรือแนวร่วมสมัยจากร้านอาหารต่างๆ

.
โดยหลักเกณฑ์การให้คะแนนของแต่ละร้านนั้นมาจากผลสํารวจจากผู้อ่านและรีวิวจากผู้ตรวจสอบจากนิตยสารไทยแลนด์ แทตเลอร์ ซึ่งมีการส่งตัวแทนนักชิมเข้าไปรับประทานอาหารโดยไม่มีการแจ้งให้ทางร้านทราบล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการรับรองเป็ นพิเศษจากทางร้าน คะแนนรวม 100 คะแนน แบ่งการให้คะแนนเป็น 4 หมวด ได้แก่รสชาติอาหาร 40 คะแนน การให้บริการ เครื่องดื่ม และบรรยากาศ สถานที่ อีกอย่างละ 20 คะแนน โดยจะต้องผานเกณฑ์มาตรฐานดังกล่าวจึงจะได้รับเลือกมาเป็น 1 ใน 234 ร้านอาหารสุดยอดในคู่มือประจําปี 2561 ของการจัดอันดับนิตยสารไทยแลนด์ แทตเลอร์นี้ ร้านอาหารไทยกินจ้า เทสต์ได้รับผลโหวตคะแนน 83 จาก 100 ร้านอาหารและบาร์ทั้ง 10 แห่ง ภายในโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ภายใต้การบริหารงาน ดูแลรับผิดชอบโดยหัวหน้าพอครัวระดับผู้บริหาร มร. ดีสมาร์ สปิ เซอร์ และ ผู้อํานวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม มร. ริบอร์ เซคก้า ทีมงานเบื้องหลังความสําเร็จที่ทําให้ร้านอาหารกินจ้า เทสต์ ได้รับรางวัลในครั้งนี้ นําทีมโดยเชฟครัวไทย ธนทรัพย์ ตรีทรัพย์และบุคลากรในแผนกอาหารและเครื่องดื่ม

.

 

ร้านอาหารกินจ้า เทสต์ เน้นคุณภาพและวัตถุดิบในการปรุงอาหารเป็ นหัวใจสําคัญ โดยวัตถุดิบและเครื่องเทศเน้นการปรุงให้เข้าถึงรสชาติต้นตํารับไทยดั้งเดิม และยังนําเสนออาหารพื้นเมืองของภูเก็ต เมนูอาหารบางรายการหาชิมได้ยากในร้านทั่วไป นํามาเสริฟเป็นเมนูอาหารตามสั่งหรือเซ็ตเมนูให้นักชิมอาหารได้ลิ้มลองและในส่วนของอาหารทะเลสด ๆ ที่จากแหล่งประมงพื้นเมืองในจังหวัดภูเก็ตและพังงา ไม่ว่าจะเป็นจากชุมชนปูดํา ฟาร์มปูนิ่ม กุ้งและปลาจากทะเลอันดามัน  ที่เชฟนำมารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง

.
เมนูแนะนําที่นักชิมไม่ควรพลาดเมื่อได้มีโอกาสมารับประทานอาหารคํ่าที่ร้านกินจ้า เทสต์ ได้แก่ เซ็ตเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอย่าง Ancient Wild โดยรวบรวมเซ็ตเมนูจานเด็ดอยาง ข้าวยําใบพาโหม หมูฮ้อง แกงเหลืองปลาปักษ์ใต้และสับปะรดภูเก็ต แกงคั่วเห็ดแครงไก่บ้าน นํ้าพริกกุ้งเสียบ ผักเมี่ยงต้มกะทิกุ้งแชบ๊วย และตบท้ายด้วยของหวานอย่างกล้วยทอดข้าวเม่า ส่วนเมนูอาหารตามสั่งอื่น ๆ ที่เป็นเมนูไฮท์ไลท์ ปรุงจากอาหารทะเลสดใหม่ อาทิเช่น ปูนิ่มราดซอสมะขามหรือผัดพริกไทยดํา เป็นต้น

.
ร้านอาหารกินจ้า เทสต์ เปิดบริการอาหารคํ่าระหว่างเวลา 18.00  – 23.00 น. บริการอาหารประเภทไทย ติดต่อสํารองโต๊ะล่วงหน้า โทร. 076 338 000 หรืออีเมล์ได้ที่ [email protected] เยี่ยมชมเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่ www.jwmarriottphuketresort.co.th หรือติดตามช่องทางการสื่อสารผ่านโชเชียลมีเดียได้ที่  facebook และ Instagram @jwmarriottphuket

Comments

comments